Hạt giống cà chua bi ngọt

Còn hàng

Giá 35.000₫

Cà chua bi là loại thực phẩm vô cùng quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình.Hạt giống cà chua bi có bán tại Thanhnga là giống cà chua bi  giống Thái, trái hình oval vô cùng ngọt, năng suất cao, nhanh thu hoạch, đặc biệt có thể trồng quanh năm.  Đã được nhiều nhà vườn tin dùng trồng số lượng. Ảnh cà chua bi của shop thanh nga được 1 hợp tác xã rau sạch la khách hàng quen thuộc gửi tặng. hình ảnh độc quyền của shop thanhnga, các shop khác vui lòng không sao chép dưới mọi hình...

Cà chua bi là loại thực phẩm vô cùng quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình.Hạt giống cà chua bi có bán tại Thanhnga là giống cà chua bi  giống Thái, trái hình oval vô cùng ngọt, năng suất cao, nhanh thu hoạch, đặc biệt có thể trồng quanh năm.  Đã được nhiều nhà vườn tin dùng trồng số lượng.

Ảnh cà chua bi của shop thanh nga được 1 hợp tác xã rau sạch la khách hàng quen thuộc gửi tặng. hình ảnh độc quyền của shop thanhnga, các shop khác vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức

Có nhiều loại cà chua , cà chua to, cà chua bi ngọt quả dài, cà chua bi quả tròn, cà chua chery vừa ăn vừa làm cảnh, cà chua đen ruột đỏ, cà chua tím, lê, socola... Nếu đắn đo chọn một loại rau củ dễ trồng, vừa ngon vừa bổ trên ban công, sân thượng thì cà chua là lựa chọn khá hợp lý. Cà chua tự tay bạn trồng luôn là phương án an toàn nhất đảm bảo sức khỏe

.

1. Chọn giống chuẩn và  cách gieo hạt cà chua

 Cà chua thuộc loại dễ trồng , nhiều khi bạn chỉ cần vứt hạt quả cà già gieo nó cũng lên. tuy nhiên giống sẽ bị thoái hóa, ăn chua, nhiều hạt. Muốn có quả ngon, cây tốt thì chắc chắn là phải có giống tốt. Bạn có thể chọn những loại giống nhập khẩu được phân phối, đóng gói sẵn ghi rõ xuất xứ.  Giống nhập khẩu có thể từ Thái, Mỹ, Nhật cho quả sai trĩu cành, thịt quả ngọt và ít hạt. Lưu ý hạt giống Nga thường ở vùng lạnh nên khó trồng ở Việt nam. Hạt giống cà bi ngọt tại Thanhnga là hạt giống f1 đã trồng đại trà kinh doanh lấy trái,cho kết quả rất tốt.

shop thanhnga cung cấp hạt giống cà chua bi , ngoài gói nhỏ có gói lớn 1000, 2000 hạt cho nhà vườn. hạt giống đã kiểm định trồng đại trà nên đủ tiêu chuẩn đóng gói lớn cho bà con nông dân trồng diện rộng. Do vậy các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng giống.

.

 Cách trồng cà chua bi tại nhà 

Lưu ý, bạn cần xử lý hạt giống trước khi gieo bằng cách ngâm hạt vào nước ấm khoảng 35,40 độ C (xử lý 2 sôi : 3,4 lạnh), thời gian 2-3 giờ. Sau đó để ráo nước rồi cho vào khăn vải ngâm ủ 1 ngày thì đem gieo. nếu không bạn cứ gieo thẳng vào đất ẩm, không cần ngâm ủ gì hết. bạn làm đất tơi xốp, ẩm rồi gieo hạt vào sau đó phủ nhẹ 1 lớp đất lên. Tưới nước và đặt chậu cây nơi có ánh nắng nhẹ. Tuyệt đối không đặt nơi ánh nắng chói chang làm khô se mặt đất hạt sẽ bị khô , không nứt mầm ra được.

1.Khi gieo lên cây, đợi cây cao chừng 1 gang tay, ra 5,6 lá thật mới tiến hành tách ra để trồng. Chỉ được tách vào ngày mát, buổi sáng hoạc chiều tối, không tách ngày nắng cây dễ bị héo. Xắn đất rộng ra đề phòng vào rễ .Có thể bỏ qua giai đoạn này nếu bạn gieo cố định ngay từ đầu

 2. tiến hành sang chậu cho cây khi cây cao chung 20 phân ra nhiều lá thật, bón lót cho đất truoc khi trồng cây, trộn phân vi sinh voi đất tỷ lệ 1 phân 1 trấu 3 đất, sau đo moi đặt cây vào .tuoi thật ẩm , không sang chậu ngày nắng cây dễ bị héo.

3. vùi sâu phần thân cây trong đất, nhât là những cây giống cao, lấp đất lên cả thân cây, trừ ngọn .. vì cà chua thuộc hình thái rễ chạy dọc trên cả thân, do vậy nên vùi phần lớn thân cây sâu trong đất,tất nhiên phần thân không có lá nhé. phần thân cây vùi sâu sau đó sẽ mọc rễ chắc , bộ rễ to, khỏe giup cây hut chất dinh duong khỏe hơn

3. khi cây ra hoa, để tăng khả năng thụ phấn đậu quả, bạn có thể rung cây trong khoang 5 giây, điều này tuy đơn giản nhưng gop phần rât quan trong trong việc đậu quả ở cây, hơn là để chúng tự thụ phân. Thường xuyên tưới đủ ẩm cho cà sinh trưởng, phát triển tốt, đặc biệt là thời kỳ ra hoa, nuôi quả. Không để mặt chậu bị khô, thiếu nước cà sẽ kém ra hoa, năng suất kém, trái nhỏ.Cà chua nở hoa và bung phấn bắt đầu từ 7~9 sáng. Muốn rung cây để thụ phấn cho cà chua, bạn phải rung vào thời điểm 8~9 sáng, sớm hơn hay muộn hơn cũng chả ăn thua. Lấy 1kg vôi bột pha với 5l nước khuấy đều lên rồi lấy nước trong để riêng ra phần chưa tan hết bỏ nước vô khuấy tiếp, mỗi ngày lấy 2 muỗng canh nước vôi trong pha với 1l nước tưới cho cây.lam được như thế Yên tâm hoa quả chi chít từ gốc tới ngọn  Nếu trồng chậu không nên để cây cao quá, sẽ cao rất nhanh, phát triển về cành, tuy vẫn có quả nhưng ít. Cà chua nở hoa và bung phấn bắt đầu từ 7~9 sáng. Muốn rung cây để thụ phấn cho cà chua, bạn phải rung vào thời điểm 8~9 sáng, sớm hơn hay muộn hơn cũng chả ăn thua.

5. tưới cho cây đều, nhat là khi mới trồng. không được lúc nhớ lúc quên . khi cây cao tầm 40-50 phân, dựng cọc, rào khung để chống cho cây .

 Hiện nay nhiều giống cà chua nhập khẩu từ châu âu đã được du nhập và trồng ở nước ta . Phương tây là quê hương của các món salad, các món nước sốt từ cà chua nên nhiều loại rất ngon , như cà chua lê dùng làm salad, ăn sống cực ngọt. Cà chua đen , tím, socola giàu hàm lượng oxy và chất chống oxy hóa cao. Cà chua bi lùn vừa ăn vừa làm cảnh đẹp... Nếu bạn thích trồng cây cho đỡ buồn và trang trí nhà cửa , kết hợp lay quả cải thiện cho bữa ăn gia đình. Hãy bắt đầu với Cà chua bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

CÁCH MUA HÀNG: Bạn có thể lựa chọn các cách sau

- Bạn hãy  điền thông tin tại GIỎ HÀNG trên đầu mỗi bài viết. Đây là cách nhanh và chính xác nhất

-  Bạn gọi điện tới số 090.621.6233

- Bạn để lại tin nhắn trên cửa sổ facebook bên tay trái màn hình( để thực hiện thao tác này bạn cần đăng nhập vào tài khoản facebook của mình)

- Bạn cũng có thể điền chính xác hòm thư email của mình và nhập yêu cầu vào cửa sổ Gửi yêu cầu hỗ trợ phía tay phải màn hinh để chúng tôi liên lạc. Thao tác này yêu cầu bạn cần nhập đúng hòm thư email của mình, và khi chúng tôi hồi đáp, bạn nhớ mở cả hòm thư ra vì có thể tin nhắn của chúng tôi sẽ rơi vào mục Thư Khác

#

Sản phẩm mới nhất

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 60.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 60.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 55.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 55.000₫

Sale

Giá cũ: 95.000₫

Giá khuyến mại 80.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 50.000₫

Sale

Giá cũ: 45.000₫

Giá khuyến mại 40.000₫

Sale

Giá cũ: 45.000₫

Giá khuyến mại 40.000₫