Hạt giống dưa lưới Kim long

Còn hàng

Giá gốc: 65.000₫

Giá khuyến mại 60.000₫

Hạt giống dưa lưới Kim long, đệ nhất dưa  hay Kim Long Đại Đế là những mỹ từ mà người tiêu dùng đặt cho em nó  - Giống dưa lưới ruột vàng ngon nhất nhì Việt Nam hiện nay và mối quan hệ với món bún ốc trứ danh của bà chủ quán Khởi đầu tốt đẹp nhờ hạt giống dưa lưới Kim long!   Trong làn nắng ửng khói mơ tan Bún ốc nhà u đã đắt hàng Xì xụp húp nhanh vài cô gái Thêm hành thêm ớt mấy chàng trai! Mùa Covid thứ 2, Hà nội sớm vào  đông. Mới giữa tháng 9 âm...

Hạt giống dưa lưới Kim long, đệ nhất dưa  hay Kim Long Đại Đế là những mỹ từ mà người tiêu dùng đặt cho em nó  - Giống dưa lưới ruột vàng ngon nhất nhì Việt Nam hiện nay và mối quan hệ với món bún ốc trứ danh của bà chủ quán

Khởi đầu tốt đẹp nhờ hạt giống dưa lưới Kim long!


 

Trong làn nắng ửng khói mơ tan

Bún ốc nhà u đã đắt hàng

Xì xụp húp nhanh vài cô gái

Thêm hành thêm ớt mấy chàng trai!

Mùa Covid thứ 2, Hà nội sớm vào  đông. Mới giữa tháng 9 âm lịch mà cái rét căm căm cộng âm hưởng của sương giá từ miền núi cao tràn về khiến con người ta cảm thấy lười nhác mỗi sớm mai thức dậy. Mà dù muốn hay không, như thường lệ thì sáng nào cũng vẫn phải bấm nút hẹn giờ dậy khi trời còn tờ mờ sáng để chuẩn bị đi học, đi làm. Hà nội trở lại nhịp sống hối hả sau giãn cách . Sống ở Thủ đô không cho phép ta dư dả về thời gian bởi nếu chậm 1 chút thì xác định sẽ tắc đường cả tiếng. Tranh thủ lúc tụi nhỏ còn chưa dậy, xách cái cặp lồng xuống sảnh tòa nhà chạy sang ngõ đối diện làm bát bún ốc cho ấm bụng. Kì lạ thay cái món ốc bươu nhạt phèo mà người ta hay gọi nhạt như nước ốc ấy mùa hè có cho tiền ngồi điều hòa cũng chả muốn ăn mà sao và nó lúc này thấy đã quá vậy!!!

Luyên thuyên mãi rồi chả vào bài, các anh chị em đang hỏi lạ quái con mụ này nó bán hạt dưa🍈🍈🍈 hay bán bún ốc mà nó đi quảng cáo cho bà bán bún mãi vậy😁. Thực mới vực được đạo chứ đúng em bán hạt giống nhưng em mê bún ốc hơn mê trai đẹp tài tử Thái lan hay Hàn quốc vậy😎. Đùa vậy thôi chứ đúng  là kì thực món bún ốc và hạt dưa lưới Kim long đối với em có 1 kỉ niệm rất đáng nhớ. 

Ngược dòng thời gian trở lại những ngày đầu mới nhập môn bán hạt giống dưa lưới, chuyên cho nhà vườn công nghệ cao. Cũng đã 5.6 năm rồi. Hồi đó khái niệm làm nhà màng,nhà lưới , nhà kính trồng dưa lưới hữu cơ chưa phổ biến như bây giờ. Chỉ có miền Nam có nhiều còn miền Bắc thì khá lạ lẫm. Hạt giống trước giờ thì bên em kinh doanh nhiều loại, hạt rau, hạt ngô, hạt đậu, hạt cỏ cây công trình bán theo kí lô một chứ không ngồi đếm theo hạt tính hạt  nhân số tiền như mấy loại dưa lưới này. Vốn bỏ ra nhiều so với các hạt khác , các quảng cáo trên mạng mình không cạnh tranh về giá với họ bởi của họ chỉ bán hạt hàng chợ, hàng OP Trung quốc với giá rất rẻ. Với phần lớn thị phần khách mới mẻ như miền Bắc quả thật cần rất nhiều thời gian để họ làm quen với thương hiệu . Hành trình để Kim long tìm được chỗ đứng vững chắc trong lòng các nhà vườn chuyên nghiệp như hiện tại cũng là cả 1 quãng đường.

Mới nhất  cập nhật ngày 15/2/2023, hình ảnh giống dưa Kim long và Huỳnh long của Hạt giống Thanh Nga được Khoa Nông nghiệp, Trường đại học Bạc Liêu. Thực hiện bởi Tiến sĩ- Trưởng khoa N.K và các SV ưu tú triển khai bước đầu đã đạt được những thành công nhất định. 

Hành trình vươn tới một ngôi sao trong làng giống của Hạt dưa lưới Kim Long

  giống dưa lưới Kim Long là loại hạt giống dưa lưới tốt nhất đầu tiên đem đến cho mình những review,feedback đầu tiên. Mình nhớ như in khách hàng đầu tiên gọi điện và nhắn tin cho mình đặt lại giống dưa lưới Kim long là 1 chị ở mạn Vĩnh Phúc nhưng mua hạt đem trồng cả ở trong Nam cho con chị và cho người nhà ở quê ngoài Bắc. Gia đình chị có nghề truyền thống bán bún riêu cua ốc cá gia truyền kiểu nhà tôi 3 đời bán bún ốc. Bà chị tính tình hài hước, nói chuyện vui như pháo rang, kể chuyện ngoài giờ bán hàng tao mua mấy cái hạt giống dưa này về trồng xem nó ra cái thể thống gì. Mà cũng mát tay, bả trồng phát 1 ăn ngay. Khi gọi điện đặt hàng bà dành 1 câu khen tặng đúng là loại này thiên hạ đệ nhất chất dưa mày ạ. Khác hoàn toàn so với mấy loại dưa Tàu nhai như khoai sống, to đùng bán ngoài chợ.

Sau cái đợt review giống của bà chị bún ốc thì quả nhiên tiếng lành đồn xa lượng khách đổ về đặt giống dưa lưới Kim Long này rất nhiều, Có thể nói đối với Thanh Nga hiện nay khá có tiếng trên phân khúc cung cấp hạt dưa lưới uy tín tại miền bắc, có sự khởi đầu tốt đẹp là nhờ Hạt giống dưa lưới Kim Long.

 Đặc điểm nổi bật của giống dưa lưới Kim long

Trước khi mô tả và phân tích các đặc điểm nổi trội của loại dưa lưới Kim long ngon đẳng cấp này, Tôi muốn khuyên các bạn, đặc biệt là những người mới trồng và ưa chuộng trồng dưa lưới tại nhà để ăn rằng. Trồng và chăm sóc 1 cây dưa thú vị và cũng nhiều công sức lắm. Vì thế đã trồng nên trồng loại ngon mà trồng.  Chứ đổ công sức 2,3 tháng trời cho 1 giống dưa  chả ra làm sao thì mất công lắm bạn ạ. Tiền nào vải ấy mà. Đệ nhất dưa Kim Long của Thanh Nga đã được trung tâm giống nông nghiệp tỉnh Lào Cai trồng trên diện rộng và các kĩ sư của TT nhân điển hình ra 1 số HTX nông nghiệp ra để bà con làm theo. Bản tin nông nghiệp sạch của truyền hình quốc gia VTV1 đã giới thiệu về giống dưa này trên khung giờ vàng quý vị có thể theo dõi :

 http://vtv.vn/video/nong-nghiep-sach-dua-luoi-san-pham-nong-nghiep-tinh-lao-cai-303879.htm

Một số khách hàng thân thiết gắn bó bao năm qua đã xuất hiện trên nhiều kênh truyền hình địa phương và báo giấy

Farm trồng Kim Long xuất hiện trên Báo giấy-  cơ quan ngôn luận chính thống của tỉnh . Dưa lưới Kim Long nhìn vậy nhưng chỉ ai ăn thử rồi mới biết đẳng cấp nó hơn hẳn các giống đại trà bán đầy ngoài chợ với vỉa hè như các giống dưa thường nhé.  Một bài toán đơn giản, về lâu dài khi cuộc sống đi lên, kinh tế phát triển, con người ta cho phép mình  cái quyền được ăn ngon mặc đẹp hơn thì các giống ngon, cao cấp thị trường tiêu thụ sẽ mạnh hơn, các giống quá phổ biến đại trà sẽ bị biến mất dần.

Hình ảnh  giống dưa lưới Kim long của Thanh Nga trồng tại trang trại của khách hàng tại nhiều nơi trên cả nước. Từ năm 2018, Quả thương phẩm đã được hệ thống siêu thị Lan Chi Food thu mua và bày bán trên hệ thống các siêu thị thành viên của họ và được khách hàng đánh giá cao. Sản phẩm hạt giống dưa lưới Kim Long và Hình ảnh độc quyền của Thanh nga không giao cho bất kì đại lý nào phân phối lại tránh trường hợp về sau  đại lý trộn giống rẻ tiền vào làm ảnh hưởng đến uy tín. Các shop khác vui lòng không Copy dưới mọi hình thức.Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu quý khách mua hạt ở nơi khác mạo nhận dưa lưới Kim long. Hiện nay trên mạng xã hội có 1 vài cá nhân đăng quảng cáo rao vặt rao bán hạt Kim long bằng 1 tên tây tên  tàu gì đó hoặc nhận chính là Kim Long hay Kim Vương, Kim Hậu gì đó với hình thức na ná giống của chúng tôi, khuyến cáo khách hàng trồng nên thận trọng.  Khách lẻ trồng sân thượng nhiều khi thích  mạo hiểm 5 ăn 5 thua còn nhà vườn chuyên nghiệp chắc chắn không cần phải dặn bởi họ đủ tỉnh táo trước khi xuống giống.   Khi làm kinh tế thường yêu cầu độ đồng nhất của giống rất cao,  trồng chục cây, hai chục cây khác trồng cả ngàn, cả vạn cây. Trong ngành sản xuất hạt giống của các công ty trong nước cũng như nước ngoài, họ sẽ chia thành phân khúc hạt F1 ( chuyên cho nhà vườn trồng kinh tế) và hạt OP( tức hàng chợ, trồng nhỏ lẻ, hoặc mang tính trồng ở nhà ăn, không kinh doanh, thường đóng gói nhỏ chứ không vào các túi lớn như kênh nhà vườn). Các farm nhà vườn trồng hàng loạt với số lượng lớn do vậy yêu cầu về độ đồng nhất của giống rất cao, các đặc tính cơ bản đi kèm cũng chặt chẽ không kém.  Hạt giống bên Thanh Nga 100% nhập khẩu từ nước ngoài túi lớn về công ty mẹ, sau đó được chúng tôi đóng gói về thương hiệu Kim Long của Thanh Nga  cả gói lớn cho nhà vườn và gói nhỏ cho các bạn trồng sân thượng. Chúng tôi bảo đảm nguồn giống Kim Long chuẩn nếu bạn mua đúng tên và bao bì Thanh Nga. Còn bạn mua từ 1 kênh online nào đó hoặc thậm chí order từ  kênh tiểu ngạch,  mua trên web alibaba hay taobao thì đó là những phạm trù khác hẳn và chúng tôi xin phép miễn bàn. Hiện tại Hạt giống của chúng tôi có mặt tại TpHCM và Hà Nội, các tỉnh khác chúng tôi nhận gửi bằng chuyển phát.

Hình ảnh Kim long melon nhập khẩu đường hàng không dưới dạng chứng thư kiểm định thực vật của chính phủ nước xuất khẩu .

Dưới góc độ thương mại, các công ty nước ngoài có thể tận dụng  hạt loại 2,3 không đủ tiêu chuẩn kiểm dịch xuất khẩu được để sản xuất cả những gói nhỏ hạt OP để bán lẻ trong nước.  Dành cho các bác trồng chơi ở nhà.  Do vậy bạn có thể thấy cùng 1 gói hạt in chữ nước ngoài cùng công ty sản xuất  nhưng chắc chắn chất lượng không  đồng nhất. Xét về bản chất nó vẫn là quả đó tuy nhiên chất lượng thì sẽ khác  nhà vườn lớn trồng đương nhiên rồi. Bởi khi trồng kinh doanh hàng héc ta hay vài nghìn mét vuông, thường nhà vườn đã có hợp đồng với đối tác thu mua hoặc có kế hoạch từ đầu, do vậy yêu cầu về độ đồng đều trái, độ ngọt, độ kháng bệnh, kháng virus của giống rất cao , chạy cùng hệ thống tưới nhỏ giọt cả hàng trăm quả như 1. Không thể to bé tròn méo lẫn lộn như cách chúng ta quen gọi Hàng chợ được.

  Và đây, Trăm nghe không bằng 1 thấy, cặp phạm trù Hình thức đánh lừa nội dung đã khiến cho khối chị em nội trợ bị hớ đẹp bởi nhìn qua hình thức của hàng pha- ke( fake) khá giống hàng xịn . Hôm qua tôi đi ra cửa hàng hoa quả sạch( bày kệ có thương hiệu nhé)  bắt gặp 1 giống dưa vỏ vàng nhìn qua y như Kim long, người bán nói Kim thiên hậu, thiên hoàng gì đó.  Bỏ qua cái vân lưới sang 1 bên bàn sau, soi mặt bổ ra mới thấy khác nè

 

 Trong khi đó Kim Long Thanh Nga đây Một sai lầm cơ bản nữa để phân tích . Nhiều người có sự nhầm lẫn giữa 2 giống dưa Kim Long Vỏ vàng ruột hồng cam và Ethanol Vỏ vàng ruột trắng xanh của Hà Lan. Giống dưa Ethanol Hà lan chất lượng cũng khá ổn, ngoại trừ  điều  là nhà vườn ít kinh nghiệm khó vào ngọt và quả thương phẩm để lâu( chừng 1 tuần trong mùa nóng)  sẽ bị mềm chứ ko giòn như Kim long( để được cả 3,4 tuần nếu bảo quản tốt không mềm, úng). Xin quý khách tỉnh táo và cân nhắc tránh đưa bực mình và hao công tốn của vào các loại giống kém chất lượng.

Về hình thức hạt ban đầu. Hạt Kim Long nhập khẩu từ nước ngoài về có bao bì riêng. Sau đó được Thanh nga việt hóa thông số và in thương hiệu Thanh Nga riêng phân phối tại miền Bắc. Ảnh bao bì nhập khẩu.

Độ ngọt  nè. Phải nói mức 16 là trình của nhà vườn cao , nhưng thường thì em nó cũng toàn 15,16 cộng đổ lên à.

  Cập nhật mới nhất ,hình ảnh vườn dưa Kim Long của khách hàng Hạt giống Thanh Nga. Do giữ mối quan hệ tốt với nhiều nhà vườn nên thường xuyên được họ gửi ảnh. Đâu phải shop nào cũng có may mắn đó đâu. Coi trên mạng các shop Nổ khác toàn đi đạo ảnh bên Nhật bên Thái không à. 

 Còn dưới đây là hình ảnh 1 em khách trồng dưa Kim long tại nhà trên sân thượng . Một nhân vật thuộc dạng "có số có má"  trên cộng đồng yêu Dưa Biz đã xuất hiện trên nhiều báo mạng với vườn dưa lưới . Do trồng ở nhà đi chế độ phân trứng sữa tốt nên sản phẩm của em nó hoành tráng, đô con hơn hẳn

 

Khách ruột của tui đấy, thương yêu mới gửi tặng hình ảnh nên đừng có Shop nào lấy ảnh của tui nha . Trông vườn dưa của em ấy có quen không các bạn, vì năm nào nhà baó cũng tìm đến viết bài về cô ấy đấy

Cô ấy gây bão mạng xã hội liên tục với vườn dưa sân thượng 50m2.

 Còn ở ngay Hà Nội cũng đầy cao thủ trồng dưa sân thượng như anh trai Long Biên - Long gia trang này nè. 

 Chồng trồng vợ hái cùng nhau vui vẻ biết bao. Niềm Đam Mê Dưa Lưới này quả có bộ phát  Wifi mạnh quá các bạn ạ

Hình ảnh thực tế tôi đi thăm trang trại trồng dưa lưới của khách hàng khi đến ngày thu hoạch, Mặc dù còn 1 tuần nữa mới thu mà nếm thử dưa đã rất ngọt, brix test ngay trên cây là 15. Cái này thì chuẩn là do trình độ cao thủ của nhà vườn rồi vì nếu để đúng ngày và sau khi cắt 1,2 ngày brix sẽ còn tăng lên nữa. ấy mà thôi như tôi thấy vậy là ngon ngọt lắm rồi, vị của Kim Long tả đúng là gian tan, thanh mát, già trẻ lớn bé đều dễ nuốt. Nó khác cái giòn cứng kiểu mấy loại bán ở siêu thị hay ngoài chợ nha.

Thông số tiêu chuẩn của giống dưa lưới Kim Long

Xuất xứ: Malaysia

Vỏ: vàng tươi, có vân lưới, xử lý tốt lưới lên rất đẹp. Ruột cam hồng vỏ mỏng, thịt ăn ra sát vỏ. Khách không bị hao vỏ

Trọng lượng trung bình : 1.6 đến 2,2 kg nếu trồng giá thể. Trồng đất từ 1.6 đến 2.8kg hoặc hơn. Ngoài ra cần nhấn mạnh độ ngọt, trọng lượng nó cũng còn phụ thuộc vào khí hậu theo mùa,dinh dưỡng, kĩ thuật người trồng.

Brix( độ ngọt ) trung bình 14+ đến 16.( Cũng phụ thuộc thêm các yếu tố như trên)

Thu hoach: 40 đến 45 ngày sau thụ phấn nếu nắng đều và nhiệt độ nắng trên 38 độ C.

Lưu ý đặc thù của giống: Do vỏ mỏng nên yêu cầu lượng canxi nitrate cao hơn các giống thông thường của Nhật hay Thái... Lượng canxi nitrate sau thụ phấn trung bình cần 1.5 g đến 2 g / cây/ ngày. Giai đoạn cây con cần khoảng 0.5g / cây/ ngày.

Đặc biệt do vỏ mỏng nên khi ăn không phải bỏ đi phần vỏ nhiều như các loại lưới nổi khác. Đỡ hao. rất kinh tế. Hãy mua thử 1 quả dưa lưới vỏ dầy gân nổi sẽ thấy mất vỏ rất nhiều so với giống này

Tạo dáng bên dưa nè

Cận cảnh cái lưới của nó cho khỏi nhầm với dưa hoàng kim nhé

 Còn đây là khi thu hoạch tại  farm khác. Anh do em chủ vườn đích thân chụp gửi tặng

Nhận xét nè

Kim long ở phân khúc trồng sân thượng là loại dưa gây bão mạng bởi nhiều trùm dưa có số có má trong giới Dưa Biz lựa chọn là loại chủ đạo. Họ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cho những người đi sau. Ở Thanh Nga thì câu chuyện A quen B, B lại quen C, dẫn tới A và C biết nhau  không còn là chuyện lạ vì rất nhiều bạn đã giới thiệu 

Vỏ vàng tươi sáng ánh kim, vỏ mỏng có vân lưới.  Được đánh giá là 1 trong những giống dưa lưới ngon nhất hiện nay trên thị trường Việt nam. Dưa lưới gold kim long  F1 melon  là loại dưa hoàn hảo nhất với các đặc điểm nổi trội. Đến như tôi, một người đã nhẵn mặt với cả tá giống dưa có lẻ. Vậy mà khi tận mắt tận tay cầm, sờ, cảm nhận , nếm giống dưa này thực sự là :

Sống tới mấy chục năm cuộc đời. Bán tới hàng  vài chục giống dưa lưới, từ Nhật, Hàn, Pháp, Mỹ...

Tôi chưa từng được thấy quả dưa nào mùi thơm nhẹ nhàng, thanh thoát như vậy. Không quá nồng nàn. Mùi thơm của Kim long là  kiểu thoang thưởng hoa nhài mà lại thơm lâu!

Tôi chưa từng được ăn quả dưa nào giòn tan, mát lịm dễ trôi như thế.( các giống khác hoặc là mềm như taki, taka.Hoặc là giòn cứng kiểu Ab sweet gold hay giòn xốp kiểu 655. Riêng kim long và huỳnh long giòn tan , Kiểu giòn của trái lê nhập khẩu). Đưa lên miệng cảm nhận tan ra trong miệng.Đến độ khách hàng của tôi phải thốt lên rằng. Nó là loại dưa thần thánh trong mùa hè vì chinh phục từ em bé tập ăn đến cụ già răng móm mém. Đúng sách nhất khi cắt xong để ngoài 2 ngày cho lắng đường rồi cất ngăn mát tủ lạnh trước khi bổ. Mùa nực kem Tràng Tiền cũng thua !

Đừng nhầm với kim cô nương hay kim hoàng hậu vỏ nhẵn thín ko vân lưới nhé. Cũng đừng nhầm với loại ruột trăng trắng hồng hồng của Kim thiên hoàng hay ruột hồng mà để lâu sẽ nhũn của Kim Vương gì đó

Nhưng chỉ bằng đấy thôi chưa đủ. Nó chinh phục giới sành trồng chuyên nghiệp nhờ khả năng kháng bệnh cực khỏe, đạt hiệu quả kinh tế vì năng suất cao so với nhiều giống khác. trồng bầu giá thể trung bình 1, 6 đến 2kg. Trồng đất cá biệt nhiều quả trên 2,5 đến 3kg. Sản lượng trung bình nhiều farm chuyên nghiệp có thể đạt trên 4 tấn/ 1000m2

Nhiều cây để 2 trái vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng.

 

Nhược điểm: Nhân vô thập toàn,Kim long ngoài ưu điểm thì cũng như nhiều loại khác , nó cũng có nhược điểm như lớp vỏ mỏng nên hay bị rạn và nứt trái, cần bổ sung canxi liên tục và tiết chế lượng nước sẽ khắc phục được , tuy nhiên so với tất cả những ưu điểm trên thì phần nhược điểm này không xi nhê gì . Nó thực sự rất xứng đáng đồng tiền bát gạo! 

Shop Thanhnga cung cấp hạt giống dưa lưới Kim long và nhiều loại dưa chuyên canh F1 khác . Đã cung cấp cho Trung tâm giống nông nghiệp tỉnh Lào Cai, Viện nghiên cứu Cây ăn quả miền Nam, nhiều công ty và các farm dưa lưới có thương hiệu trên cả nước . Ngoài gói nhỏ cho các bạn trồng ở nhà có gói lớn cho nhà vườn trồng kinh tế . Lh 090.621.6233/ call, ems, zalo để được tư vấn chi tiết!

 

#

Sản phẩm mới nhất

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 60.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 60.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 55.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 55.000₫

Sale

Giá cũ: 95.000₫

Giá khuyến mại 80.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 50.000₫

Sale

Giá cũ: 45.000₫

Giá khuyến mại 40.000₫

Sale

Giá cũ: 45.000₫

Giá khuyến mại 40.000₫