Hạt giống dưa lưới Kim long

Còn hàng

Giá gốc: 65.000₫

Giá khuyến mại 55.000₫

Hạt giống dưa lưới Kim long , thiên hạ đệ nhất chất dưa và mối quan hệ với món bún ốc trứ danh của bà chủ quán Khởi đầu tốt đẹp nhờ hạt giống dưa lưới Kim long! Trong làn nắng ửng khói mơ tan Bún ốc nhà u đã đắt hàng Xì xụp húp nhanh vài cô gái ...

 Hạt giống dưa lưới Kim long, thiên hạ đệ nhất chất dưa và mối quan hệ với món bún ốc trứ danh của bà chủ quán

Khởi đầu tốt đẹp nhờ hạt giống dưa lưới Kim long!


 

Trong làn nắng ửng khói mơ tan

Bún ốc nhà u đã đắt hàng

Xì xụp húp nhanh vài cô gái

Thêm hành thêm ớt mấy chàng trai!

Hà nội vào đông. Cái rét căm căm cộng âm hưởng của sương giá từ miền núi cao tràn về khiến con người ta cảm thấy lười nhác mỗi sớm mai thức dậy. Mà dù muốn hay không, như thường lệ thì sáng nào cũng vẫn phải bấm nút hẹn giờ dậy khi trời còn tờ mờ sáng để chuẩn bị đi học, đi làm.Nhịp Sống ở thủ đô không cho phép ta dư dả về thời gian bởi nếu chậm 1 chút thì xác định sẽ tắc đường cả tiếng. Tranh thủ lúc tụi nhỏ còn chưa dậy, xách cặp lồng xuống sảnh tòa nhà chạy sang ngõ đối diện làm bát bún ốc cho ấm bụng. Kì lạ thay cái món ốc nhạt phèo mà người ta hay gọi nhạt như nước ốc ấy mùa nực có cho tiền ngồi điều hòa cũng chả thèm ăn mà sao và nó lúc này thấy vã quá vậy.

Luyên thuyên mãi rồi chả vào bài, các anh chị em đang hỏi lạ quái con mụ này nó bán hạt dưa🍈🍈🍈 hay bán bún ốc mà nó đi quảng cáo cho bà bán bún mãi vậy😁. Thực mới vực được đạo chứ đúng em bán hạt giống nhưng em mê bún ốc hơn mê trai đẹp tài tử Thái lan hay Hàn quốc vậy😎. Đùa vậy thôi chứ đúng  là kì thực món bún ốc và hạt dưa lưới Kim long đối với em có 1 kỉ niệm rất đáng nhớ. 

Ngược dòng thời gian trở lại những ngày đầu mới nhập môn bán hạt giống dưa lưới, chuyên cho nhà vườn công nghệ cao. Cũng đã 5.6năm rồi. Hồi đó khái niệm làm nhà màng,nhà lưới , nhà kính trồng dưa lưới hữu cơ chưa phổ biến như bây giờ. Chỉ có miền Nam có nhiều còn miền bắc thì khá lạ lẫm. Hạt giống trước giờ thì kinh doanh nhiều loại, hạt rau, hạt ngô, hạt đậu, hạt cỏ cây công trình bán theo kí lô một chứ không ngồi đếm theo hạt tính hạt  nhân số tiền như mấy loại dưa lưới này. Vốn bỏ ra nhiều so với các hạt khác , các quảng cáo trên mạng mình không cạnh tranh về giá với họ bởi của họ chỉ bán hạt chợ,hàng op giá rất rẻ. Với phần lớn thị phần khách mới mẻ như miền Bắc quả thật cần rất nhiều thời gian đe họ làm quen với thương hiệu . Hành trình để Kim long tìm được chỗ đứng vững chắc trong lòng các nhà vườn chuyên nghiệp như hiện tại cũng là cả 1 quãng đường

  giống dưa lưới Kim Long là loại hạt giống dưa lưới tốt nhất đầu tiên đem đến cho mình những review,feedback đầu tiên. Mình nhớ như in khách hàng đầu tiên gọi điện và nhắn tin cho mình đặt lại giống dưa lưới Kim long là 1 chị ở mạn Vĩnh Phúc nhưng mua hạt đem trồng cả ở trong Nam chỗ con chị và ngoài Bắc. Gia đình chị có nghề truyền thống bán bún riêu cua ốc cá gia truyền kiểu nhà tôi 3 đời bán bún ốc. Của đáng tội bà chị tánh tình hài hước, nói chuyện vui như pháo rang, kể chuyện ngoài giờ bán hàng tao mua mấy cái hạt giống dưa này về trồng xem nó ra cái thể thống gì. Mà cũng mát tay, bả trồng phát 1 ăn ngay. Khi gọi điện đặt hàng bà dành 1 câu khen tặng đúng là loại này thiên hạ đệ nhất chất dưa mày ạ. Khác hoàn toàn so với mấy loại dưa nhạt toẹt to đùng bán ngoài chợ.

Sau cái đợt review giống của bà chị bún ốc thì quả nhiên tiếng lành đồn xa lượng khách đổ về đặt giống dưa lưới Kim long này rất nhiều, Có thể nói đối với Thanh Nga hiện nay khá có tiếng trên phân khúc cung cấp hạt dưa lưới uy tín tại miền bắc, có sự khởi đầu tốt đẹp là nhờ Hạt giống dưa lưới Kim Long.

 Đặc điểm của giống dưa lưới Kim long

Trước khi mô tả và phân tích các đặc điểm nổi trội của loại dưa lưới Kim long ngon đẳng cấp này, Tôi muốn khuyên các bạn, đặc biệt là những người mới trồng và ưa chuộng trồng dưa lưới tại nhà để ăn rằng. Trồng và chăm sóc 1 cây dưa thú vị và cũng nhiều công sức lắm. Vì thế đã trồng nên trồng loại ngon mà trồng.  Chứ đổ công sức 2.3 tháng trời cho 1 giống dưa  chả ra làm sao thì mất công lắm bạn ạ. Tiền nào vải ấy mà đệ nhất của Thanh Nga đã được trung tâm giống nông nghiệp tỉnh Lào Cai trồng trên diện rộng và nhân ra để bà con làm theo. Bản tin nông nghiệp sạch của VTV1 đã giới thiệu về giống dưa này quý vị có thể theo dõi :

 http://vtv.vn/video/nong-nghiep-sach-dua-luoi-san-pham-nong-nghiep-tinh-lao-cai-303879.htm

Hình ảnh  giống dưa lưới Kim long của Thanh nga trồng tại trang trại của khách hàng tại Bình phước và Bình định. Quả thương phẩm đã được  siêu thị Lan Chi Hà nội thu mua và bày bán trên hệ thống các siêu thị thành viên của họ và được khách hàng đánh giá cao. Sản phẩm hạt giống dưa lưới kim long và Hình ảnh độc quyền của Thanh nga không giao cho bất kì đại lý nào phân phối lại tránh trường hợp đại lý trộn giống rẻ tiền vào làm ảnh hưởng đến uy tín. Các shop khác vui lòng không Copy dưới mọi hình thức.Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu quý khách mua hạt ở nơi khác mạo nhận dưa lưới Kim long. Hiện nay trên mạng xã hội có 1 vài cá nhân đăng quảng cáo rao vặt rao bán hạt Kim long bằng 1 tên tây tên  tàu gì đó với hình thức na ná giống của chúng tôi, khuyến cáo khách hàng trồng nên thận trọng, khách lẻ nhà sân thượng có thể mạo hiểm 5 ăn 5 thua còn nhà vườn chuyên nghiệp chắc chắn không cần phải dặn bởi họ đủ tỉnh táo, Kim long trước giờ nhập vào Việt Nam chỉ có công ty mẹ của chúng tôi  được cấp phép bán số lượng lớn cho nhà vườn trồng kinh tế .Các kênh tiểu ngạch  mua trên web alibaba hay taobao hoặc 1 web nào đó là những phạm trù khác hẳn và xin miễn bình luận.

Một sai lầm cơ bản nữa để ví dụ.   Ảnh khách gửi cho thấy có sự sai lầm nghiêm trọng giữa 2 giống dưa kim long và ethanol của Hà lan. Mà với giá ethanol như vậy chắc chắn khẳng định 100% hàng giả. Giống dưa Ethanol Hà lan chất lượng cũng khá ok ngoại trừ 1 điều để lâu( chừng 1 tuần trong mùa nóng)  sẽ bị mềm chứ ko giòn như Kim long( để được cả 3,4 tuần không mềm, úng). Nhưng giá không hề rẻ như shop hàng chợ nào đó đăng. Xin quý khách tỉnh táo và cân nhắc tránh đưa bực mình và hao công tốn của vào các loại giống kém chất lượng Đặc điểm của 2 giống Kim long và Ethanol của Hà lan được phân tích kĩ dưới góc nhà nghề của nhà vườn chuyên nghiệp như sautiếp  

Về hình thức hạt ban đầu. Hạt Kim Long nhập khẩu từ nước ngoài về có bao bì riêng. Sau đó được Thanh nga việt hóa thông số và in tem thương hiệu Thanh Nga riêng phân phối tại miền bắc. Ảnh bao bì nhập khẩu

Độ ngọt brix nè.phải nói mức 16 là trình của nhà vườn cao , nhưng thường thì em nó cũng toàn 14 cộng đổ lên 15,16 à

 Hình ảnh thực tế tôi đi thăm trang trại trồng dưa lưới của khách hàng khi đến ngày thu hoạch, ảnh này thì không ai bảo lấy ở đâu được nha vì cái mặt tôi lù lù ra đấy . Mặc dù còn 1 tuần nữa mới thu mà nếm thử dưa đã rất ngọt, brix test ngay trên cây là 15. cái này thì chuẩn là do trình độ cao thủ của nhà vườn rồi vì nếu để đúng ngày và sau khi cắt 1,2 ngày brix sẽ còn tăng lên nữa. ấy mà thôi như tôi thấy vậy là ngon ngọt lắm rồi, sống ở Hà nội cũng hân hạnh đi mua nhiều loại mà chưa khi nào ăn được loại ngon như thế, cả đoàn đi cùng ai cũng tấm tắc khen

Tạo dáng bên dưa nè

Cận cảnh cái lưới của nó cho khỏi nhầm với dưa hoàng kim nhé

  Khi farm thu hoạch nó vàng ruộm thế này nè. 100% ảnh được chụp tại farm khách hàng thân thiết của Thanh nga hè năm 2020, đều tăm tắp lúc lỉu như đàn lợn con hay ăn chóng lớn

  Còn đây là khi thu hoạch tại  farm khác. Anh do em chủ vườn đích thân chụp gửi tặng

nhận xét nè

Vỏ vàng tươi sáng ánh kim, vỏ mỏng có vân lưới.  Được đánh giá là 1 trong những giống dưa lưới ngon nhất hiện nay trên thị trường Việt nam. Dưa lưới gold kim long  F1 melon  là loại dưa hoàn hảo nhất với các đặc điểm nổi trội. Đến như tôi, một người đã nhẵn mặt với cả tá giống dưa có lẻ. Vậy mà khi tận mắt tận tay cầm, sờ, cảm nhận , nếm giống dưa này thực sự là :

Sống tới mấy chục năm cuộc đời. Bán tới hàng  năm, bảy chục giống dưa lưới

Tôi chưa từng được thấy quả dưa nào mùi thơm mật ong ngào ngạt như vậy

Tôi chưa từng được ăn quả dưa nào giòn tan, mát lịm dễ trôi như thế.( các giống khác hoặc là mềm như taki, taka.Hoặc là giòn cứng kiểu Ab sweet gold hay giòn xốp kiểu 655. Riêng kim long và huỳnh long giòn tan , Kiểu giòn của trái lê nhập khẩu). Đưa lên miệng cảm nhận tan ra trong miệng.Đến độ khách hàng của tôi phải thốt lên rằng. Nó là loại dưa thần thánh trong mùa hè vì chinh phục từ em bé tập ăn đến cụ già răng móm mém.

Đừng nhầm với kim cô nương hay kim hoàng hậu vỏ nhẵn thín ko vân lưới nhé.

Nhưng chỉ bằng đấy thôi chưa đủ. Nó chinh phục giới sành trồng chuyên nghiệp nhờ khả năng đạt hiệu quả kinh tế vì năng suất và khỏe, trồng bầu giá thể trung bình 1, 5 đến 2kg. Trồng đất cá biệt nhiều quả trên 3 kg.Do giống khỏe nên 1 số cây có thể nuôi được đến 2 trái.

Nhiều cây để 2 trái vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng.

 Mô tả đặc điểm cụ thể giống dưa lưới Kim long

Quả màu vàng tươi, có lưới, lưới chìm, vỏ mỏng.Ruột thơm, giòn tan, ngọt thanh mát dễ ăn

Cây kháng sâu bệnh cực cao. Giống khỏe nên lên cây có thể để được 2 trái nếu chăm sóc tốt

Ngọt trên 14 + đến 16, nhiều farm ngoài bắc trồng 16 là bình thường.  Trọng lượng quả bình quân từ  1.8 kg đến 2.2kg nếu trồng giá thể . Thậm chí có nơi trồng tốt lên đến 4kg( cá biệt mới có trái khủng vậy ạ).

 Dễ bảo quản. Để lâu vài tuần chất lượng quả không bị thay đổi nhiều. 

Nhược điểm: kim long ngoài ưu điểm thì cũng như nhiều loại khác ,nhân vô thập toàn, nó cũng có nhược điểm như vỏ mỏng nên hay bị rạn và nứt trái, cần bổ sung canxi liên tục sẽ khắc phục được , tỷ lệ nảy mầm của nó không đều hạt trước hạt sau  so với các loại như 655 hay 999. tuy nhiên so với tất cả những ưu điểm trên thì phần nhược điểm này nhỏ như con tép . Nó thực sự rất xứng đáng đồng tiền bát gạo! 

Đặc biệt do lưới chìm nên khi ăn không phải bỏ đi phần vỏ nhiều như các loại lưới nổi khác. Đỡ hao.Kinh tế. Hãy mua thử 1 quả dưa lưới vỏ dầy gân nổi sẽ thấy mất vỏ rất nhiều so với giống này

Dưa lưới Kim long là loại dưa ngon chỉ xuất hiện ở các cửa hàng hoa quả  cao cấp và các nhà hàng có tiếng . Các khu chợ phổ thông thường không có loại này. Do giá hạt cao hơn các giống hàng chợ phổ thông và cách trồng cũng cầu kì hơn. Kim long là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai thích dưa lưới. Tuy nhiên do kĩ thuật khó hơn các giống đại trà nên chỉ farm chuyên họ mới trồng nhiều.

 Shop thanhnga cung cấp hạt giống dưa lưới Kim long và nhiều loại dưa chuyên canh F1 khác . Ngoài gói nhỏ cho các bạn trồng ở nhà có gói lớn cho nhà vườn trồng kinh tế . Lh 090.621.6233 để được tư vấn chi tiết.

 

#