Hạt giống dâu tây CHỊU NHIỆT

Còn hàng

Giá gốc: 45.000₫

Giá khuyến mại 40.000₫

Bài viết này là sự tổng hợp, tích lũy kinh nghiệm thực tế của shop từ nhiều năm trồng, lai tạo , nhân giống và bán cây dâu tây. Công thức áp dụng cho hạt dâu ở đây là giống dâu chịu được nhiệt độ lên tới 39, 40 độ của Shop thanhnga( không áp dụng cho các loại dâu khác). Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết và những thủ thuật( mẹo) để cây dâu tây của bạn sai hoa, đậu quả . ...

 Bài viết này là sự tổng hợp, tích lũy kinh nghiệm thực tế của shop  từ nhiều năm trồng, lai tạo , nhân giống và bán cây dâu tây.  Công thức áp dụng cho hạt dâu ở đây là giống dâu chịu được nhiệt độ lên tới 39, 40 độ của Shop thanhnga( không áp dụng cho các loại dâu khác).  Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết và những thủ thuật( mẹo) để cây dâu tây của bạn  sai hoa, đậu quả

Mọi nguồn dẫn và sử dụng hình ảnh tại bài viết xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn để tôn trọng quyền tác giả.

Cam kết không bán hạt Tàu, hạt nhái , hạt Tàu giá tuy rẻ nhưng chất lượng vô cùng tồi. Phát hiện hạt Tàu đền 100 lần tiền. 

THÔNG BÁO : Hiện nay hạt giống tại Shop thanh nga đang bảo quản ở kho lạnh để chất lượng hạt được tốt nhất.  Ngoài gói nhỏ cho các bạn trồng ở nhà, chúng tôi có bỏ sỉ số lượng cho các đại lý .Không giao date cũ cho quý khách do chúng tôi là kho hạt giống,không phải ôm hàng như nhiều nơi khác.Hàng date rất mới sản xuất tháng 8 năm 2017. Hạn dùng 2 năm kể từ ngày sx. DO DÂU TÂY LÀ LOẠI HẠT SIÊU NHỎ NÊN HẠT GIỐNG ĐỂ LÂU LỚP VỎ NGOÀI BỊ BÀO MÒN GIẢM TỶ LỆ NẢY MẦM.

Có loại cây nào vừa nhỏ xinh vừa có ích như dâu tây, vừa thích hợp làm cảnh, vừa lấy quả ăn. Dâu tây( straberries)là loại cây sinh sản vô tính , thường cây mẹ đẻ ra các ngó cây con. Nhưng ngoài ra cũng như tất cả các loại cây khác, nó cũng được trồng từ hạt giống . trước đây người ta chỉ quen thây dâu tây ở các nước xứ ôn đới, nhưng với những tiến bộ của nền nông nghiệp, người ta đã lai tạo ra giống dâu tây chịu nhiệt, hoàn toàn có thể trồng ở vùng nóng  . Dâu chịu nhiệt quả nhỏ hơn dâu xứ lạnh nhưng rất sai quả và đẹp mắt. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên,yêu cái đẹp thì lựa chọn chúng để trồng trên ban công là hợp lý.  Thích hợp vừa để ăn vừa trồng kiểng trang trí .gọi là chịu nhiệt bởi các giống đó trồng được cả trong nhà kính, nhiệt độ nhà kính có khi lên tới trên 40 độ c. Tuy nhiên khi trồng nó vào mùa hè, bạn cũng cần lưu ý để chậu cây nơi râm mát, tránh ánh nắng chói chang làm táp lá. Cũng không nên để cây trong nhà, hoặc nơi không có ánh nắng. Cây sẽ bị cớm, không lớn nổi. 

Thanh nga tự hào là nhà cung cấp sản phẩm dâu chậu, dâu cây cảnh, dâu tết từ năm 2012 tới nay tại thị trường cây cảnh . Ngoài hạt giống  dịp TẾT có bán cây giống và cây đã ra quả ( số lượng tối thiểu 10 cây ) và để đảm bảo tối đa lợi ích của khách hàng, shop chỉ vận chuyển nếu các bạn có nhà xe quen, khách gửi tiền nhà xe rồi báo cho shop biết để ra gửi hàng.Nếu bạn kiên nhẫn thì cứ trồng từ hạt, vừa rẻ  vừa nhiều vừa có cái thú vị khi ươm trồng hạt từ nhỏ.

1.Cách trồng dâu tây từ hạt giống:

 Mô tả: giống dâu chịu nhiệt là loại dễ trồng và dễ phát triển ở nước ta. Do nước ta thuộc vành đai khí hậu nhiệt đới gió mùa. Nóng và ẩm. Quả chịu nhiệt nhỏ hơn giống quả to Đà lạt nhưng sai hơn, ra hàng vài chục quả trên 1 cây.  Cách trồng sau đây không áp dụng với hạt giống Nga vì hạt Nga ở xứ lạnh khó trồng ở mùa hè Việt nam. Khuyến khích các bạn gieo bầu gieo ươm hạt hoặc đất tri bát . nếu ở tỉnh xa không có đất có thể phối trộn đất theo công thức chúng tôi gửi cùng .

Mua hạt giống về, có thể làm theo nhiều cách:( lưu ý nếu bạn ở vùng nóng như miền Nam, miền Trung nên mua giống dâu tây trồng được ở vùng khí hậu nóng, chịu nhiệt độ  cao). hạt giống dâu tây có bán ở Thanhnga là loại đáp ứng được mức nhiệt độ mùa hè Bắc bộ( trên bao bì ghi ngưỡng nhiệt độ cao nhất thậm chí lên tới  40 độ). Do đó hoàn toàn có thể trồng được ở miền Tây, Nam bộ và Trung bộ. Giống dâu này được lai ghép và chọn tạo từ các nước có nền nông nghiệp phát triển như Mỹ, Đức được thuần hóa và trồng thành công  tại Việt nam trên cơ sở của loại  hạt giống dâu tây Nhật. CÓ 1 THỰC TẾ HIỆN NAY LÀ HẠT GIỐNG XUẤT XỨ TỪ NƯỚC NGA hàng xách tay bày bán phổ biến , nhiều bạn trồng thử nhưng khó trồng  hơn. Đơn giản các giống dâu tây của Nga từ vùng Siberi thường lạnh đến âm độ và khó thích nghi ở vùng nhiệt đới gió mùa như nước ta. mặc dù hạt giống từ Nga có rất nhiều giống dâu nhưng do biên độ khí hậu chênh lệch nên khó trồng hơn rất nhiều. Hơn nữa giống Nga được nhập về qua đường xách tay, tiểu ngạch. Không có phụ đề hướng dẫn tiếng Việt nên nhiều khi về không biết trồng kiểu gì, gieo hạt thế nào, nhiệt độ nảy mầm , nhiệt độ sinh trưởng tốt nhất là bao nhiêu...

Lựa chọn hạt giống dâu tây  ( tốt nhất lên lựa chọn những hạt giống có date hạt còn mới, mới đóng gói trong vòng 1,2 tháng gần đây, được bảo quản tốt, date hạt mới có thể bảo quản đến 2,3 năm. Vì hạt dâu tây chịu nhiệt rất nhỏ nên nếu bạn mua hạt đóng gói cũ từ năm ngoái lớp phấn bảo vệ hạt bên ngoài theo thời gian bị bào mòn, giảm chất lượng của hạt.Hạt giống dâu tây tại Thanhnga ở trong kho công ty nên luôn giao cho khách date hạt mới , không có hàng tồn kho.
 Giống dâu tây trồng được ở vùng nóng, ở TP Hồ Chí Minh, ở miền nam nóng có trồng dâu tây được không, ở miền trung nóng có trồng dâu tây được không, bạn yên tâm vì nay thỏa sức trồng trọt rồi nhé.

 Có 2 cách gieo phổ biến

-Gieo trực tiếp trên đất  thật ẩm.chậu cây để dưới ánh sáng mặt trời nhẹ và tưới đều hàng ngày. Nếu không mua đất TRI BAT chuyên gieo hạt ở cửa hàng có có thể thay thế bằng đất vườn, đất phù sa  đập nhuyễn trộn với trấu hun , xơ dừa , phân ủ hoai cho tơi, xốp, ẩm( 4:1:1), tức 4 đất 1 trấu 1 phân.

Các bạn cần lưu ý nguyên tắc nảy mầm của hạt là cần nước để mầm tự nứt, chui ra khỏi lớp vỏ. Do vậy quá trình ươm hạt chỉ cần nước , hạt hút nước để nảy mầm. đừng ham bón phân hạt sẽ bị xót.

-Bạn có thể thử theo cách này nữa vì gói hạt rất nhiều hạt.

-lấy cái đĩa nhỏ, trải 2,3 tờ giấy ăn lên phun ẩm, rắc hạt dâu vào giữa và xịt phun sương đều,sau đó gấp hoặc cuộn đôi tờ giấy lại để ủ hạt trong bóng tối.  Nhớ kiểm tra sáng và chiều giấy gieo luôn ẩm ướt. Khoảng từ 8 ngày đến 2 tuần sẽ nứt mầm .Khi hạt lên mầm bê nguyên cả tờ giấy ra đất , phủ nhẹ đất lên. Giấy sẽ tự phân hủy trong đất .Hoặc dùng que tăm chấm nước gẩy nhẹ vào đất. 1 số bạn làm theo cách này cũng cho kết quả tốt.

- bạn lấy giấy ăn cuộn hạt vào như cuộn chả nem rồi phun ẩm, nhét trong túi nilon kín ( tuí zipper )rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 1 ngày. sau đó tiến hành lấy ra gieo như bình thường vào khay gieo hạt: một lớp đất mỏng khoảng 2 cm, hỗn hợp đất bao gồm ¾ đất mùn hoai mục + ¼ đất giàu chất hữu cơ. Rắc đều những hạt giống, PHUN THẬT ẨM.  

Để hạt giống nhanh nảy mầm, các bạn hãy tạo hiệu ứng nhà kính nhé! Đơn giản lắm ạ! Chỉ cần bọc một lớp nilong bên ngoài khay gieo hạt là được rồi đó! Để khay ươm ở nơi khô ráo, có nắng vừa, tưới nước 1,2 lần mỗi ngày vào sáng, và chiều tối lên. Giữ đất luôn trong tình trạng ẩm ướt & có ánh sáng mặt trời nhẹ trực tiếp.Nếu đất khô hạt sẽ bị thiếu nước không nở được.

- Cách gieo hạt dâu từ bầu nén kích nảy mầm :  LÊN RẤT TỐT. 

-  bầu nén ươm hạt chuyên dụng được công ty chúng tôi ngâm kích thích nảy mầm theo công thức và tỷ lệ nhất định rồi xử lý nhiệt độ phù hợp, nếu không có bầu nén các bạn có thể thay bằng đất sạch dinh dưỡng Tribat, đất xơ dừa, đất phù sa đập nhuyễn trộn xơ dừa, trấu hun có bán tại các cửa hàng hạt giống rau quả, hạt giống hoa, dụng cụ làm vườn… Đặc điểm của đất là đất thịt nhẹ tơi xốp, có xơ dừa và nhiều chất dinh dưỡng, thoát nước tốt, cây dâu tây bị ngập úng nước thường hay bị chết.

Cách sử dụng bầu ươm: bạn ngâm bầu vào nước bình thường 5 phút cho bầu nở ra, khi ấy khối lượng bầu sẽ trương ra gấp 2 đến 3 lần. tiến hành tra 3,4 hạt vào 1 bầu , nhớ dí hạt xuống trong lớp đất, đừng để nổi lên chơ vơ ở trên nhé. xong rồi nhớ xịt nhiều nước vào để bầu luôn ướt. hạt rất cần môi trường ẩm ướt để nảy mầm. khi cây lớn bạn cứ bê cả bầu ra đất trồng, không cần dứt ra sẽ động vào rễ. Lớp vỏ bên ngoài sẽ tự phân hủy nên bạn yên tâm

hạt giống dâu tây chịu nóng

 2. Cách chăm sóc cây dâu tây

 Dâu tây nhỏ, xinh, thơm lừng, rất được ưa chuộng trồng trong chậu  để ban công. khi đã lên cây cần chú ý gốc luôn nổi lên mặt đất, gốc sâu quá dễ bị thối gốc, cây chết dần chết mòn.

- Tưới nước cho cây 2 lần vào sáng và chiều khi hết nắng. Tưới đều ẩm đất, sử dụng các loại nước sạch tránh nguồn nước bẩn dễ gây sâu bệnh, tránh tưới nhiều nước đất úng làm chết cây.nếu tưới nước máy thì bạn xả nước ra chậu để qua 1 đêm cho bay hơi clo đi càng tốt. Như mình thì mình không có thời gian cầu kì như thế, nhiều khi cứ phang thẳng nước máy ra xịt tùm lum thôi. May sao cây của mình vẫn sống nhăn...

- Khi chuyển từ khay ươm sang chậu để trồng cây sẽ có hiện tượng héo rũ do rễ bị đứt nếu chuyển không khéo. Do vậy bạn cần xắn bầu đất xa rễ,hoặc gieo cố định ngay từ đầu. Trong 2 đến 3 ngày đầu nên che nắng cho cây, tưới nước đều cây sẽ phát triển bình thường trở lại.không tưới thẳng vào hoa sẽ gây méo quả do tác động vào phôi.

- Thường xuyên xới đất cho đất được tơi xốp thoáng cây. - Để cây dâu sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu nên ngắt bỏ chùm hoa bói đầu tiên để tăng cường sinh trưởng và ức chế phát dục. - Trong giai đoạn thu hoạch, để trái lớn đều nên cân đối giữa khả năng phát triển của khung tán và số lượng hoa trái trên cây nếu nụ, hoa, trái ra nhiều cần tỉa bớt những nụ, hoa, trái dị dạng và sâu bệnh. Thường xuyên tỉa tót các lá già sâu bệnh.

- Trong thời gian cây phát triển cần thường xuyên bón phân cho cây bằng một số loại phân hữu cơ hoặc phân lân, ka li…hoặc nếu ở vùng nông thôn các bạn xin được phân ủ hoai thì rất tốt.

Một số hình ảnh dâu trồng trên ban công tại nhà mình ở  HÀ NỘI, khí hậu mùa hè ở Hà nội rất nóng  nhưng nhờ chăm sóc đúng cách giống dâu tây  vẫn phát triển và ra trái nhiều.Tất cả ảnh có số điện thoại của mình đều là ảnh dâu mình trồng hết, để chứng minh bản quyền , không có chuyện đạo ảnh như các shop khác nhé.Các bạn đam mê và yêu thích cây cảnh cũng có thể xem thêm các giống hoa, rau củ quả Tại đây.

Đặt Hàng và Tư Vấn mua hạt giống dâu tây trồng được ở vùng nóng: 090.621.6233. Bán ít nhất 2 gói trở lên( cùng hoặc khác loại đều được)

Hình ảnh dâu tây tự trồng tại vườn ươm của Thanhnga để bán tết năm ngoái. LƯU Ý THỜI ĐIỂM CHÚNG TÔI BÁN LÀ LOẠI DÂU CHẬU CHƠI TẾT. KHÔNG PHẢI LOẠI CHỊU NHIỆT NHƯ ĐANG NÓI Ở TRÊN TUY NHIÊN CÁCH TRỒNG KHÔNG KHÁC ( vui lòng ghi rõ nguồn từ hatgiongthanhnga.com nếu bạn sử dụng hình ảnh này). Khác với các shop khác chỉ bán hạt, không bán cây. Thanhnga cung cấp ra thị trường dâu trưng chậu chơi Tết hàng năm lên đến vài vạn chậu.Lưu ý cây chỉ bán dịp tết, muốn dâu tết bà con ta nên gieo hạt từ bây giờ. 

CÁCH MUA HÀNG: Bạn có thể lựa chọn các cách sau

- Bạn hãy  điền thông tin tại GIỎ HÀNG trên đầu mỗi bài viết. Đây là cách nhanh và chính xác nhất

-  Bạn gọi điện tới số 090.621.6233

- Bạn để lại tin nhắn trên cửa sổ facebook bên tay trái màn hình( để thực hiện thao tác này bạn cần đăng nhập vào tài khoản facebook của mình)

- Bạn cũng có thể điền chính xác hòm thư email của mình và nhập yêu cầu vào cửa sổ Gửi yêu cầu hỗ trợ phía tay phải màn hinh để chúng tôi liên lạc. Thao tác này yêu cầu bạn cần nhập đúng hòm thư email của mình, và khi chúng tôi hồi đáp, bạn nhớ mở cả hòm thư ra vì có thể tin nhắn của chúng tôi sẽ rơi vào mục Thư Khác

 

#

Sản phẩm mới nhất

Sale

Giá cũ: 80.000₫

Giá khuyến mại 65.000₫

Sale

Giá cũ: 45.000₫

Giá khuyến mại 40.000₫

Sale

Giá cũ: 75.000₫

Giá khuyến mại 60.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 55.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 55.000₫

Sale

Giá cũ: 45.000₫

Giá khuyến mại 40.000₫

Sale

Giá cũ: 45.000₫

Giá khuyến mại 35.000₫