hạt giống MƯỚP RẮN nhật bản

Còn hàng

Giá 35.000₫

Xuất xứ từ Nhật bản, được thuần hóa và phát triển tại Việt nam, đến nay mướp rắn quả dài hay còn gọi là mướp rồng Nhật bản, khổ qua tây , Mướp nhật quả dài, đã được mọi người đón nhận như một loại quả cao cấp đặc sản với giá khá cao. Thường được thấy trong các nhà hàng khách sạn lớn với món mướp  rắn luộc chấm với muối vừng. mướp rắn không có bán tại các chợ dân sinh vì giá cao, các khách sạn, nhà hàng thường đặt hết ngay từ khi cắt  Hiện nay 1 số mẩu quảng...

Xuất xứ từ Nhật bản, được thuần hóa và phát triển tại Việt nam, đến nay mướp rắn quả dài hay còn gọi là mướp rồng Nhật bản, khổ qua tây , Mướp nhật quả dài, đã được mọi người đón nhận như một loại quả cao cấp đặc sản với giá khá cao. Thường được thấy trong các nhà hàng khách sạn lớn với món mướp  rắn luộc chấm với muối vừng. mướp rắn không có bán tại các chợ dân sinh vì giá cao, các khách sạn, nhà hàng thường đặt hết ngay từ khi cắt

 Hiện nay 1 số mẩu quảng cáo rao vặt quảng cáo mướp rắn nhưng hình ảnh thực tế chí như lặc lè dài 50,60 phân. giá rẻ , được chào bán trên các tin mạng trôi nổi, không công khai địa chỉ trang web rõ ràng. 1 số khách hàng ham rẻ về trồng ra giống nhiều xơ và ngắn .  Shop Thanhnga CAM KẾT:

-Mướp dài 1,5 đến 2m, thơm ngọt đặc trưng, ít hạt

-Không bán mướp Tàu, mướp rắn bị lại giống chỉ dài 50,60 cm( loại này giá rẻ, nhiều hạt, nhiều xơ. Hay mọc dại trên vùng núi 

- Duy chỉ Thanhnga có gói lớn 500,1000 hạt cho các nhà vườn trồng sản xuất vì hạt đã được kiểm định đưa ra trồng đại trà lấy quả thương phẩm bán.

Là loại cây thích hợp ở vùng nhiệt đới, ra hoa và kết trái quanh năm, cho năng suất rất cao, 1 dàn mướp  được chăm bón phân và nước đầy đủ thì một vụ có thể cho ta rất nhiều quả. Mỗi quả dài từ 1.2m đến 1.5 m, nặng từ 1 đến 3kg, đặc biệt loại cây này  thường xuyên chăm sóc sẽ cho quả liên tục.
 Quả có hình dạng đẹp mắt có thể để làm cảnh, già vẫn ăn được,  không như loại mướp hương của VN, già là bỏ đi . Mướp rắn tên nghe thì sợ nhưng thực tế  có vị thơm đặc trưng, ta dùng được bằng nhiều cách. Xào lòng gà, thịt bò,làm nộm. Nếu dùng không hết có thể  phơi tái muối dưa ăn ngon tuyệt vời, đúng là nếu ai đã thưởng thức thì không bao giờ quên vị ngon, mát và bổ, giàu chất dinh dưỡng của nó. Dưới đây là hình ảnh thực 100% cây mướp rắn khi bói quả được trồng trên sân thượng nhà tôi năm ngoái .Trái dài là mướp rắn,  ngắn là lặc lè.Tôi trồng 2 cây leo 1 giàn vì vẫn ok vì chúng cùng họ. Ảnh thật người thật việc thật đề nghị các shop khác không sao chép nhận là của mình.   

 
 Với hương vị thơm ngon và thanh mát ,đặc biệt với lớp vỏ rất giòn, mướp rắn ngày càng được trồng rộng rãi ở nhiều nơi để cung cấp cho nhiều người sành ăn trên khắp cả nước.hạt giống mướp rắn nhật bản có bán tại shop thanh nga là loại hạt giống mướp rắn quả dài, chiều dài quả có khi lên tới  1.5 đến 2met  cho tỷ lệ cây phát triển rất tốt, đã được các nhà vườn, nông trại đặt mua số lượng lớn.Khác với các giống khác cũng quảng cáo là mướp rắn, thực tế chỉ dài 30 phân trông như quả lặc lè dài.

 Lựa chọn hạt giống chuẩn, nhất giống, nhì phân là yếu tố quyết định

Mướp Nhật được trồng hoàn toàn bằng hạt. Với những người mới trồng lần đầu thì nên mua hạt giống mướp Nhật tại các cửa hàng bán hạt giống. Hạt F1 chuẩn chuyên đi kênh nhà vườn.

Cũng giống các loại cây họ bầu, mướp rắn yêu cầu lượng nước không quá nhiều. Chúng không chịu được đất ngập úng vì hay bị thối rễ. Do đó nên trồng mướp rắn trên những khu vực đất cao và dễ thoát nước. Loại đất thích hợp trồng cho cây là đất cát pha có thành phần cơ giới nhẹ. Tôi trồng ở nhà trong 1 thùng xốp 40 lít cây ra quả ầm ầm. Có điều nên bón lót dưới thùng ít phân hữu cơ hoai mục . Quý vị có thể bổ sung Npk định kì theo từng giai đoạn phát triển của cây vì đặc tính giống sinh sản vô tổ chức đẻ rất nhiều. Nếu không đủ chất nuôi quả ra nhiều sẽ ko nuôi được hết.

 Gieo hạt giống và chăm sóc cây con

 Để có được những quả mướp rắn chuẩn dài đặc ruột khâu hạt giống là rất quan trọng. Hạt giống mướp rắn của Thanhnga chuyên đi kênh nhà vườn do đó cam kết chủng loại y hình. Khác voi 1 số nơi cũng bày bán mướp rắn nhưng thực tế trồng chỉ dài gấp 2, gấp 3 trái lặc lè. đấy là do giống bị thoái hóa nhiều đời( hạt này rất rẻ). Vì hạt giống mướp Nhật có lớp vỏ khá dày và cứng nên bạn cần ngâm chúng trong nước ấm 35độ ( 2 phần sôi 4 phần lạnh ) 12tiếng cho hạt ngấm nước nở to lên. Sau đó đem ủ hạt giống vào khăn ẩm nhiều nước qua 2.3  đêm rồi sau đó mới đem gieo xuống đất. Lưu ý cứ cách 12 hoặc 24 tiếng mở ra kiểm tra 1 lần xem thiếu nước thì tiếp thêm vào và xem hạt lúc này đã nứt chưa . Nếu nứt thì lấy ra trồng luôn tránh trường hợp để quên nanh rễ cây mọc quá dài dễ gẫy. 1 số lần tôi ủ vào mùa mát phải 4.5 đêm mới nứt.  Sau khi hạt nứt rễ ta lấy ra gieo vào đất ẩm độ ẩm Hình dạng cây mướp Nhật con không khác gì cây bầu. nên chế độ chăm sóc cũng tương tự. Khi cây còn non bạn nên chú ý giữ ẩm cho đất che chắn cẩn thận khỏi côn trùng hoặc động vật. Khi cây con ra được 4 đến 5 lá thật nên tưới nước nhiều hơn và bón lót cho chúng một chút phân bên dưới.

 Làm giàn cho mướp

Khi cây được khoảng 3 tuần, lúc này cây mướp đã đạt chiều cao 30 cm và ra rất nhiều lá và nhánh. Lúc này đã đến thời điểm tạo cho chúng một bộ khung vững chắc. 

Giàn cho mướp rắn giống như những loại giàn cho bầu hoặc bí khác. Bạn có thể làm giàn bằng lưới thép hoặc làm bằng gỗ đều được. Tạo cho cây một giá thể vững chãi cho chúng leo cũng giúp mướp Nhật tạo được nhiều quả hơn sau này và cũng tiện cho việc thu hoạch. Chọn ra những cây mọc khỏe nhất làm cây chính cho leo giàn.1 thùng xốp có thể trồng 1 cây. nếu trồng ở vườn trồng theo luống 40x40 .

Khi cây bắt đầu bám giàn cũng là lúc cây phát triển nhanh và mạnh nhất. Lúc này bạn duy trì chế độ tưới nước cho cây một ngày một lần vào chiều mát. Nên bón cho cây thêm phân chuồng hoai mục để cây phát triển cành non và lá. Chú ý bón phân cho cây vào thời kỳ ra hoa và đậu quả sẽ giúp cây tạo được nhiều quả to đẹp và cho thời gian ra quả kéo dài hơn.

Khi giàn leo mướp dài khoảng 2m đến 3m lúc này cây đã gần như phủ kín cả giàn. Lá và các ngọn đâm ra tua tủa khiến toàn bộ giàn được phủ một màu xanh mướt. Chỉ khoảng vài ngày nữa, những dấu hiệu nở hoa đầu tiên bắt đầu xuất hiện. 

Hoa mướp rắn mọc ra từ phần chồi nách của thân. Vẻ đẹp của chúng cũng thu hút rất nhiều loài ong bướm đến hút mật thụ phấn.

Vì là loại cây lưỡng tính nên như các loại bầu bí khác, trên một cây mướp rắn bạn sẽ bắt gặp cả hoa đực và hoa cái. Hoa đực thường nhỏ và không có phần bầu hơi phình phía dưới cuống như hoa cái. Hoa cái khi nở sẽ to hơn và phía cuống hoa thường sẽ có một chỗ hơi phình to ra sau này khi hoa tàn chỗ đó sẽ hình thành quả.

Hoa mướp rắn cái nở hoa to và có bầu phình ra ở dưới 

Để giúp cây đậu nhiều trái hơn thì ngoài biện pháp thụ phấn tự nhiên nhờ ong bướm thì bạn cũng có thể tự tay thụ phấn cho cây. Ngay khi những bông hoa đực chưa tàn bạn dùng tăm bông chấm vào đậu nhụy của nó rồi đem dính vào bầu của hoa cái. hoặc bạn có thể ngắt bông hoa đực rồi đem áp vào nhụy của hoa cái.Việc se duyên nhờ mai mối đó sẽ giúp sau này bông hoa đó sẽ chắc chắn ra quả. 

trồng mướp Nhật mùa hè 7
Tự tay thụ phấn cho cây giúp cây đậu quả cũng là một công việc khá thú vị.

Sau khi thụ phấn cho cây một vài ngày. Hoa cái sẽ héo và tàn dần để lại một sự sống mới phát triển sau đó. Từ phần cuống hoa cái lúc này bạn sẽ thấy chúng phồng to lên chứng tỏ quả đã bắt đầu phát triển. Lúc này bạn nên tỉa bớt lá gần những quả non giúp chúng đón được nhiều ánh sáng hơn để phát triển. 

Khi nhận được nguồn dinh dưỡng từ đất dồi dào cùng ánh nắng quả mướp Nhật sẽ lớn rất nhanh. Chỉ khoảng 1 tuần từ khi ra quả lúc này quả mướp đã đạt kích thước chiều dài khoảng 7 đến 10 cm và đường kính khoảng 5 cm.với những cây mướp rắn quả dài,  Nhiều quả sẽ xoắn lại với những hình dáng như con rắn đang cuộn trên cây. Nhiều người trồng có kinh nghiệm đã có một cách giúp quả mướp mọc dài và thẳng hơn. Chỉ đơn giản buộc thêm ở phần dưới cuống quả một hòn đá giúp giữ cho chúng thẳng không bị xoắn lên trên. Với mẹo này khi thu hoạch bạn sẽ có được những quả mướp Nhật dài và thẳng trông bắt mắt hơn. 

Mướp rắn nhật bản có bán tại Thanh nga là sản phẩm y hình dưới đây trong điều kiện nhà màng. Tùy thuộc vào điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng từng vùng sẽ có chiều dài 1 đến 1,5m. 

quy cách đóng gói: 5 hatj

Có gói to 500, 1000 hạt và bán theo kg cho các nhà vườn trồng kinh tế lấy trái bán.

CÁCH MUA HÀNG: Bạn có thể lựa chọn các cách sau:

- Bạn gọi điện tới số 090.621.6233. Đây là cách nhanh và chính xác nhất

Bạn hãy  điền thông tin của bạn tại GIỎ HÀNG ở dưới Tiêu đề sản phẩm.Chúng tôi sẽ xác nhận đơn hàng sau khi nhận được thông tin

- Bạn để lại tin nhắn trên cửa sổ facebook bên tay trái màn hình( để thực hiện thao tác này bạn cần đăng nhập vào tài khoản facebook của mình). 

- Bạn cũng có thể điền chính xác hòm thư email và số điện thoại của mình và nhập yêu cầu vào cửa sổ hỗ trợ trực tuyến phía tay phải màn hinh để chúng tôi liên lạc. Thao tác này yêu cầu bạn cần nhập đúng hòm thư email của mình, và khi chúng tôi hồi đáp, bạn nhớ mở cả hòm thư ra vì có thể tin nhắn của chúng tôi sẽ rơi vào mục Thư Khác. 

 

#

Sản phẩm mới nhất

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 60.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 60.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 55.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 55.000₫

Sale

Giá cũ: 95.000₫

Giá khuyến mại 80.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 50.000₫

Sale

Giá cũ: 45.000₫

Giá khuyến mại 40.000₫

Sale

Giá cũ: 45.000₫

Giá khuyến mại 40.000₫