Hạt Giống Dưa lưới ruột cam siêu ngọt Nhật bản

Còn hàng

Giá 35.000₫

Trong thế giới muôn vàn chủng loại của các loại dưa lưới, bạn băn khoăn tự hỏi không biết giống nào trồng thích nghi ở khí hậu nhiệt đới nước ta cho chất lượng ngon mà năng suất. Nhất giống, nhì phân. Dù Bạn là ai, 1 người thích trồng dưa lưới để ăn tại nhà trên sân thượng hay muốn trồng loại quả này làm kinh tế với số lượng lớn, xin vui lòng đọc hết nội dung bài viết dưới đây dù nó khá dài nha. Chứ đừng như ai đó chỉ hỏi độp...

Trong thế giới muôn vàn chủng loại của các loại dưa lưới, bạn băn khoăn tự hỏi không biết giống nào trồng thích nghi ở khí hậu nhiệt đới nước ta cho chất lượng ngon mà năng suất. Nhất giống, nhì phân. Dù Bạn là ai, 1 người thích trồng dưa lưới để ăn tại nhà trên sân thượng hay muốn trồng loại quả này làm kinh tế với số lượng lớn,  xin vui lòng đọc hết nội dung bài viết dưới đây dù nó khá dài nha. Chứ đừng như ai đó chỉ hỏi độp 1 câu giống dưa có ngọt không . Bởi dưa ngon là phải tính cả độ THƠM- GIÒN- NGỌT của nó. Chứ muốn Ngọt không, ra chợ mua 1 quả dưa lưới Tàu ở chợ có tầm 30, 40 ngàn 1 kí lô, ngọt thì như đường đấy nhưng chả có tý mùi vị gì và cứng quèo quèo.

Toàn bộ nội dung , hình ảnh và thông tin bài viết dưới đây là tâm huyết của Thanhnga và các kĩ sư cố vấn trong nhiều năm cung cấp các giống dưa lưới cho thị trường .  Các shop khác vui lòng không copy tự nhận là của mình . Chúng tôi sẽ báo cáo DMCA nếu như phát hiện bất kì hành động sao chép nào từ trang này. 

SHOP THANHNGA CAM KẾT

- Không bán hạt giống dưa lưới Nga do biên độ khí hậu khác biệt, giống đó không thể trồng đại trà ở 1 nước khí hậu nóng như nước ta

- Không bán giống dưa lưới Trung quốc bởi đặc trưng của dưa Trung quốc có ngọt nhưng không mùi thơm , bạn thử mua ở chợ xem dưa Trung quốc Tân cương bán đầy ra đấy nhưng rất cứng, không thơm.

CHÚNG TÔI CHỈ BÁN CÁC GIỐNG NHẬT, THÁI, MALAISIA,ISAREL DO CÁC GIỐNG ĐÓ PHÙ HỢP KHÍ HẬU NÓNG ẨM CỦA NƯỚC TA. QUẢ THƯƠNG PHẨM CÓ MÙI THƠM ĐẶC TRƯNG CỦA DƯA LƯỚI, GIÒN NGỌT CAO.( Trừ 1 vài loại dưa nhật là ruột mềm còn đa số là giòn)

ĐẶC BIỆT Có chuyên gia kĩ sư nông nghiệp hỗ trợ kĩ thuật trồng nếu bạn là nhà vườn chưa có kinh nghiệm trồng thương mại,( tất nhiên là  với 1 số  điều kiện nhất định) .Đây là điểm đặc biệt nhất của hatgiongthanhnga so với các shop khác do chúng tôi tự tin về sản phẩm của mình, đã được nhiều farm tin tưởng  trồng Số lượng lớn đại trà ra thị trường. XEM THÊM KĨ THUẬT TRỒNG DƯA LƯỚI  BẰNG CÁCH ẤN VÀO CHỮ TẠI ĐÂY

 Nhất giống, câu nói quả không sai.Hình ảnh dưa lưới từ hạt giống của Hatgiongthanhnga trồng hoàn toàn ngoài ruộng dưới cái nắng chói chang của thời tiết miền Trung.( nhà vườn  Tấn tài - Bình định) Quả thương phẩm đã xuất được ra thị trường Hà nội. Điều này xóa bỏ hoàn toàn khái niệm dưa lưới chỉ trồng được trong nhà màng. Chúng ta hoàn toàn có thể trồng được ngoài ruộng bình thường miễn là có nguồn hạt giống chuẩn, kháng sâu bệnh cao và tránh mùa mưa bão. 

 Đánh giá của khách hàng về hạt giống sweet 655 - được phân phối độc quyền của Thanh nga

Nhận xét của 1 bạn đã trồng và thử nhiều loại Dưa lưới

   Hạt giống dưa lưới của Thanhnga đã được quý khách hàng tin cậy và  trồng thành công trên diện rộng tại HTX Thố bảo - Vân nội-Đông anh -Hà nội,HTX Tân Tiến( Đà lạt), Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật huyện Hớn quản tỉnh Bình phước, trung tâm giống nông nghiệp tỉnh Lào Cai,nhà vườn Hưng Thịnh farm( Bình Long, Bình Phước), Công ty cổ phần giống cây trồng Cao Bằng,Trung tâm khuyến nông tỉnh Hưng yên , Công ty rau quả sạch Ngọc anh( hà nội), Công ty khoa học Nông nghiệp Nông phú( củ chi - tp HCM), Công ty nông nghiệp công nghệ cao DABACO ( Tiên du- Bắc ninh) ...

Từ tết năm 2017 đến đầu tháng 8/2017 , 1 số khách hàng trồng giống dưa ngon bên Thanhnga đã ra quả thương phẩm và được hệ thống siêu thị Lan Chi( Hà nội) kí hợp đồng mua và cho bày bán trên toàn bộ 15 siêu thị thành viên của Lanchi food trên miền bắc. Điều đấy cho thấy chất lượng và mẫu mã của sản phẩm được thị trường chấp nhận. Chúng tôi vẫn tiếp tục và sẽ nỗ lực hết mình trong việc tìm kiếm và đưa các chủng loại hạt giống ngon nhất, tốt nhất tới tay các nhà vườn.Thanhnga hiện ngừng bán giống Taki do giống này hiện nay ở Việt nam đã bị thoái hóa và bị pha trộn nhiều( Taki cách đây khoảng vài năm khi chưa xuất hiện các giống khác thì được ca ngợi rất nhiều, còn hiện nay với sự hội nhập của nền nông nghiệp các nước thì lẽ đương nhiên nó không phải loại số 1) Điều này chỉ nhà vườn chuyên nghiệp mới hiểu còn nhà vườn mới chưa hiểu . QUÝ KHÁCH LƯU Ý DƯA LƯỚI LÀ LOẠI CÓ GIÁ TRỊ KINH TẾ CAO , DO VẬY GIÁ HẠT GIỐNG CỦA NÓ SẼ TỶ LỆ THUẬN VỚI CHẤT LƯỢNG QUẢ. LOẠI CÀNG ĐẮT TIỀN ĐƯƠNG NHIÊN QUẢ CÀNG NGON. 1 SỐ NƠI RAO BÁN DƯA LƯỚI GIÁ RẺ MẤY TRĂM ĐỒNG TỚI  1 NGÀN 1 HẠT. TÔI KHUYÊN CÁC BẠN KHÔNG NÊN TRỒNG LOẠI ĐÓ LÀM GÌ, TRỒNG CHƯA CHẮC RA ĐƯỢC QUẢ VÌ GIỐNG BỊ SÂU BỆNH DỮ , KHÁNG BỆNH RẤT KÉM,  NẾU RA QUẢ QUẢ CŨNG NHẠT NHẼO NHƯ DƯA CHUỘT. 

Ngoài hạt giống, hiện nay Thanhnga có trong tay danh sách các nhà vườn đủ cả 3 miền Bắc trung nam  trồng dưa lưới các loại chuyên cung vào các siêu thị, cửa hàng hoa quả cao cấp. điều đó cho thấy chất lượng hạt giống của Shop thanh nga được giới nhà vườn chuyên trồng dưa đánh giá cao.  Qúy khách có nhu cầu thu mua  quả thương phẩm về bán lại, xin vui lòng liên hệ số hotline 090.621.6233 để chúng tôi kết nối tới các nhà vườn.

Cũng như các hạt giống hoa các loại, dưa lưới có rất nhiều loại, nhiều tên gọi khác nhau. Quý khách muốn tìm 1 loại giống thích hợp nhất để trồng tại nhà hoặc làm kinh tế vui lòng liên hệ để được tư vấn chính xác nhất. Khác với các nơi khác chỉ có 1 ,2 loại, hoặc chỉ gọi chung chung là dưa lưới vàng, dưa lưới xanh... Chúng tôi cung cấp 15 loại giống dưa khác nhau phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng khí hậu của từng vùng miền trên cả nước. 

 Các hình dưới Đây là ảnh quả thật thực tế đang trồng tại  trang trại công nghệ cao tại Bình Phước từ hạt giống của shop Thanh nga. Đề nghị các shop khác không copy sao chép nhận là ảnh của bên mình. 

Dưa lưới sweet 655 và 787 của nhà vườn Hưng Thịnh farm( Bình long, bình phước). Lấy giống của Thanh nga trồng ra sản phẩm tuyệt hảo. Giống dưa cho lưới nổi tuyệt đẹp. Độ ngọt cao

Dưa lưới quả tròn ruột cam giống phổ thông

DƯA LƯỚI KIM LONG ĐỆ NHẤT. Loại dưa ngon hảo hạng nhất với vị giòn tan. đây là loại Lưới chìm vỏ mỏng, CÓ VÂN LƯỚI. Hương thơm mật ong ngọt thanh mát rất dễ ăn.được phân phối độc quyền tại miền bắc bởi hạt giống Thanh nga. khác dưa kim cô nương hoặc kim hoàng hậu không có lưới, Kim  long nổi lưới chìm màu vàng sáng ánh kim .

 

Vỏ vàng sáng lưới chìm,  ruột giòn tan, thanh mát .

 

thịt quả có màu hồng cam ,phần vỏ rất mỏng nên ăn không bị hao vỏ

cây khỏe nên 1 số cây chăm tốt cho năng suất tốt. quả cá biệt lên tới 3,7kg / quả

Một chia sẻ để các bạn biết rằng, tất cả các công ty hạt giống trong nước cũng như trên thế giới họ đều có 2 kênh. Kênh hàng phổ thông và kênh chuyên canh f1. Kênh phổ thông thường đóng gói nhỏ và bán cho khách trồng ở nhà. Khách hàng chỉ cần trồng ra đúng là quả dưa lưới là đã thích rồi.  Gói hạt Thường được đưa ra các khu chợ, siêu thị bán. Còn kênh chuyên canh để phục vụ 1 bộ phận người dân trồng làm kinh tế. Do vậy bạn không nên so sánh chất lượng của chúng với nhau vì mặc dù trông hình ảnh giống nhưng chất lượng khác nhau hẳn. Hàng chợ thường là hạt tự để giống kháng sâu bệnh kém( vì thực sự khách trồng ở nhà để ăn chơi thì trên sân thượng, thùng xốp cũng không đào đâu ra sâu nhiều), Quả bị thoái hóa. Nhỏ. chất lượng thịt quả nhạt nhẽo ,kém. Còn hàng chuyên canh tỷ lệ trái đồng đều kháng bệnh tốt được đưa ra trồng diện rộng do là hạt f1 , có tên thương mại rõ ràng.   Hạt giống dưa lưới có bán tại Thanhnga là loại hạt giống dưa lưới xuất xứ từ Nhật bản và các hạt Chuyên canh F1 từ Malaisia.(Dòng cucumis melon Taki,Taka, tazzoti,ichiba,  greenman, orange sakura, Kim long, huỳnh long...)  mua hạt giống dưa lưới tốt nhất là giống có xuất xứ từ những nước chuyên về dưa lưới công nghệ cao như Nhật, Malaisia, isarel( đơn giản vì những quốc gia đó có nền nông nghiệp tiên phong trong việc dựng nhà màng trồng dưa lưới  đã có tiếng trên thị trường thế giới). Hạt giống do các công ty có uy tín tại Việt Nam nhập khẩu đóng gói,phân phối,đã được nhiều trung tâm khuyến nông hoặc các nhà vườn kĩ thuật cao trồng số lượng lớn( Tránh mua hạt  Trung quốc giá rẻ kém chất lượng, Hoặc hạt bị lại giống( tự để giống) thoái hóa. Cũng nên tránh mua hạt giống Nga vì khí hậu và thổ nhưỡng bên Nga lạnh khác khí hậu Việt nam( ra tiệm mua dưa ta thấy có dưa giống Nhật  chứ có ai nói dưa giống Nga bao giờ). Mặt khác hạt giống Nga,trung quốc  thường nhập về qua đường tiểu ngạch nên không có phiên dịch ra cách hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt, khó hiểu . Rất nhiều bà con nông dân không hiểu nên đặt mua hàng tiểu ngạch về in toàn tiếng tây tiếng tàu khóc dở mếu dở  không hiểu trên bao bì họ viết gì, thời vụ trồng bên đó khác bên mình ra sao. Có vấn đề gì cũng không biết hỏi ai. Hơn nữa ưu điểm của dưa Nhật hoặc dưa chuyên canh f1 của Malaisia, isarel vượt trội hơn hẳn dưa khác, độ đường trên 12 đến 16% và kháng bệnh tốt. trái to đồng đều. Thích hợp trồng bán cho các shop hoa quả cao cấp. Còn giống của công ty gì đó đặt toàn tên kêu như chuông, cẩm ngọc, cẩm lệ gì đó toàn là giống xuất xứ trung quốc,  nói ra thì bảo nói xấu chứ thực tế trồng  cây kháng bệnh rất kém, lưới xấu vô cùng, làm mất đi hình ảnh đẹp về dưa lưới vốn dĩ lưới phải đẹp. Tôi nói thế thôi còn quý vị nào chưa tin cứ trồng cả 2 loại đối sánh cho biết. 

Ngoài dưa  Nhật  ra chúng tôi có 1 số dòng chuyên canh F1  giống CAO CẤP nhập từ các nước khác từ Malaisia, Isarel đang trồng tại Vineco thuộc tập đoàn Vingroup, được trồng và bày bán trên hệ thống siêu thị Vinmart. Quý khách cần tư vấn  xin liên hệ trực tiếp 090.621.6233. Xem ảnh 1 số loại thực tế dưới đây. 

Dưa lưới orange Sakura - Nhật. Giá hạt giống Gói lẻ 65k/ gói. 

Dưa lưới ruột xanh greenman- Nhật. Giá hạt giống lẻ 65k/gói. Đây là những dòng dưa cao cấp

Dưa lưới Hami 206

Dưa lưới  M.655 quả tròn, cực năng suất. Giòn ngọt cao . Nhận xét của các khách hàng đã trồng qua vụ thứ 2.3

Dưa lưới Kim long 

 Bà con lưu ý làm kinh tế yếu tố chọn giống là yếu tố rất quan trọng, không nên ham rẻ mua hạt kém chất lượng . Qúy bà con biết là dưa lưới giống ngon trái rất mắc lên tới hàng trăm ngàn 1 kí,do đó giống của nó đương nhiên không rẻ , mua xô theo lạng theo gam như dưa lê dưa hấu giống trong nước. Dưa lưới có những loại lên tới 1, 2 đô la mỹ 1 hạt( ví dụ fuji melon ). Ấy là do giống hiếm, nước ngoài họ xử lý chiếu xạ cẩn thận từng hạt để cho nước mình không lấy được giống của họ. Trồng vẫn ra quả dưa tuyệt hảo nhưng hạt trồng ra không để giống cho vụ sau được. 

Hình ảnh quảng cáo bán dưa lưới Nhật Fuji mush melon tại 1 shop hoa quả cao cấp. Đây là loại đặc biệt thuộc dạng thết đãi quốc yến của chính phủ nhật. Hạt giống loại này rất hiếm. Tuy nhiên bạn muốn thưởng thức hương vị của dòng ruột xanh đẳng cấp này hãy thử trồng green man 

 

Dưa lưới Nhật bản nổi tiếng trên toàn thế giới về độ ngon ngọt của nó.tuy nhiên mấy năm gần đây nước ta đã du nhập và trồng thành công một số giống nhập ngoại khác từ Thái, hà lan, Mã lai... thậm chí thơm ngon và năng suất hơn. Đem lại giá trị kinh tế không nhỏ cho các hộ nông dân tiến bộ, ưa tìm tòi giống mới

Quy cách đóng gói : giống phổ thông gói nhỏ tùy loại từ 8 đến 10H 

Ngoài ra công ty chúng tôi là nhà phân phối kênh nhà vườn cả nước , có gói lớn 500, 1000 hạt ,2000 hạt,  5000 hạt cho nhà vườn trồng kinh doanh thu trái xuất khẩu và phục vụ thị trường nội địa.

Qúy khách cần lưu ý chỉ những loại giống nào đã trồng thử nghiệm ra kết quả tốt mới được đủ tiêu chuẩn lưu hành trên thị trường, được đóng gói lớn để bà con trồng đại trà , làm kinh tế. Khác với các nơi khác chỉ bán gói nhỏ chỉ cần ra quả, không biết to nhỏ ngọt chua thế nào. Hạt giống dưa lưới tại Thanhnga đã được kiểm định ngoài gói nhỏ có cả gói lớn chuyên canh làm kinh tế.  PHỤC VỤ CÁC NHÀ VƯỜN CHUYÊN  SẢN XUẤT LẤY TRÁI BÁN. .Qúy khách trồng nhiều làm kinh tế hoặc số lượng lớn ở vườn xin vui lòng gọi điện 090.621.6233 để được tư vấn giá tốt nhất.

Đặc điểm : quả tròn, gân nổi, ngọt sóng sánh mật ong theo thổ nhưỡng và độ PH từng vùng

Hàm lượng đường:   13 đến 16 brix tùy loại

Xuất xứ : Nhật bản, isarel hoặc thái lan, mã lai tùy giống, được nhập khẩu đường chính ngạch , đã qua kiểm định được đóng gói và phân phối số lượng lớn tại VN.( cái này bà con cứ yên tâm vì mặt hàng nông nghiệp để bán cho dân trồng, liên quan đến cơm áo của người nông dân nên không dám bán bừa, phải tự tin mới dám bán . tôi có những giống rất rẻ nhưng tôi không bán hoặc từ chối khách vì tôi lo cho họ trồng ra không ăn nổi...) 

Thu hoạch: tùy loại từ 67 đến 90 ngày Ngày sau gieo.

Dưa lưới  thường có giá thành cao hơn những giống dưa khác nhưng vẫn được nhiều người rất ưa chuộng bởi vị ngọt tự nhiên, mọng nước, giàu hàm lượng chất chống oxy hóa cao nên có khả năng ngừa ung thư hiệu quả. MÀU THỊT ĐẸP-ĐỘ ĐƯỜNG CAO-THƠM- DỄ BẢO QUẢN,VÂN CHUYỂN XA TỐT!"Do vậy Gía cũng rất tốt
Trọng lượng trái bình quân 1,5-2 kg. cá biệt có những giống cho trái trên 3kg.Thịt dày có vị thơm, độ đường chuẩn. Thời gian từ ra khi gieo đến khi thu hoạch 70-75 ngày, khi trái chín vỏ không chuyển màu, không rụng cuống.

   

Dưa lưới có thể trồng ở nhà màng hoặc ngoài ruông. Trồng ngoài ruộng chỉ trồng mùa khô không trồng mùa mưa.

        

                             

  • Về qui mô nhà vườn, từ 3 năm trước dưa lưới Nhật đã có 1 nhà vườn đầu tiên trồng thành công tại Xã Phú Đông Huyện Nhơn Trạch Tỉnh Đồng Nai ...MÔ HÌNH NHÀ KÍNH
  • Sau đó phát triển ra các tỉnh thành khác , trồng ở vườn, ruộng, bãi bồi ven sông như , Thành phố hồ chí minh,Long an, Bình dương, Lâm đồng, Hải Dương - Thái Bình - Thanh Hóa. đến nay thì rất nhiều tỉnh đã trồng.  
  • Theo kết quả phân tích định lượng các chất khoáng và vitamin thì cứ 100g dưa lưới  Nhật có chứa: Acid Folic (21 μg), Nianci (0.734 mg), beta-carotene (2020 μg), Magiê (12 mg), sắt (0,21 mg), canxi (9mg), Vitamin C (36,7 mg), vitamin A (169 μg), năng lượng (34 kcal).
  • Bảng tham khảo các loại giống dưa lưới . độ Brix là hàm lượng đường , trên 12( trung bình độ đường 14-16)  là chỉ số cao, rất ngọt. Giống bán chạy nhất là dưa Nhật ( orange sakura), các loại như sweet 655, sweet 787   ( hình ảnh giống Chu phấn của Nông hữu nhưng chất lượng và năng suất tốt hơn hẳn). 

 KĨ THUẬT TRỒNG DƯA LƯỚI TẠI NHÀ

 Lưu ý cơ bản

 - chọn giống là khâu quan trọng, như tôi đã nói ở trên, nếu mua giống hàng chợ rẻ tiền, 1 điều chắc chắn là bạn sẽ phí công vì hàng chợ thường là hàng tự để giống hoặc giống trung quốc, chất lượng kém. Nên chọn các giống có tên thương mại rõ ràng, có nhiều đơn vị lớn đã trồng rồi. Tôi thấy có anh khách nói mua 1 quả dưa từ Nhật về giá 800 ngàn,  bổ ra ăn lấy hạt phơi ra để trồng bán mà giật cả mình cho cái tư duy ấu trĩ  đó. Cách làm đó có thể thử nhưng chỉ mang tính chất trồng chơi ở nhà, nếu để bán Chắc chắn thua vì chất lượng đấy không thể bán nổi cho ai hoặc cây sẽ không ra nổi quả trước khi bán.   Quý bạn cần lưu ý, các loại hạt giống nhập thường giá cao, do ở bên nước ngoài họ xử lý chiếu xạ vào từng hạt một để nước khác không lấy được giống của họ. Đẻ ra các công ty hạt giống làm gì nếu chúng ta tự để giống dễ dàng như thế. Phương pháp tự để giống năm này qua năm khác từ xa xôi của bà con ta thường chỉ là các giống thuần, năng suất thấp, thoái hóa. 

Dưới đây là cách trồng dưa lưới ,( đối với nhà vườn có kĩ thuật chuyên sâu hơn sẽ gửi riêng)  các bạn nên tham khảo áp dụng để có những quả dưa thơm ngon, an toàn nhé! kĩ thuật trồng dưa lưới đã được Thanhnga bằng kinh nghiệm thực tế có tham khảo nhiều nhà vườn và chuyên gia trồng dưa đúc kết 1 cách cô đọng và dễ hiểu nhất

1.Đầu tiên lưu ý ở khâu đất trồng

- Làm đất là khâu quan trọng thứ 2, nếu bạn trồng ở nhà cần làm đất kĩ, đất phải giàu dinh dưỡng, bổ sung phân ủ và các loại hợp chất cần thiết như Canxi, magie, BO...bởi nếu làm ẩu, dùng đất cũ trồng nhiều vụ sẽ làm ảnh hưởng đến bộ rễ không lấy dinh dưỡng được để nuôi cây phát triển. Trong khi dưa lưới đòi hỏi lượng dinh dưỡng rất cao. Ngoài ra cần xử lý đất bằng  cách rắc vôi bột, phơi nắng và tricodema để ngừa nấm trong đất ngay từ đầu và phun phòng ngừa định kì về sau.( Thuốc nấm tricodema có bán ở tất cả các cửa hàng phân thuốc mà giá cũng rẻ không có gì là đắt cả). Nhiều trường hợp cây đang phát triển tốt tự nhiên sun ngọn rồi dừng phát triển luôn,  đa phần là do các anh chị không khử nấm sạch trong đất ngay từ đầu. Cho nên trồng dưa để tránh bị sun ngọn - bệnh khó nhất thì chúng ta nên lưu ý khâu này ngay từ đầu.

- Theo quy trình khi bắt đầu ươm hạt, lên cây con và đem ra trồng. trong 1 thời gian sau cây sẽ bắt đầu lên lá thật rồi phân nhánh, lúc này nhiều bạn có gọi điện hỏi tôi là cần bấm ngọn hoặc bấm nhánh không vì thấy trên mạng họ bảo phải bấm nhánh. Tôi không rõ các bạn tham khảo cái cách đó ở đâu còn với hạt giống và cách trồng của bên tôi là không làm gì hết giai đoạn này. Bởi cái cây còn non như 1 đứa trẻ, bẻ ngọn, vặt cành nó đi nó đau sao lớn nổi. Việc can thiệp bẻ cành ngắt ngọn là có, nhưng chỉ khi cây trưởng thành và chúng ta đã thụ phấn lựa được 1 trái để nuôi, đếm từ trái đã đậu lên đến trên ngọn 22, 23 lá thì có thể bẻ để cây tập trung nuôi quả mà không cần nuôi ngọn nữa. Không bẻ cũng chả sao,nhiều nhà vườn có kinh nghiệm trồng dưa hấu, dưa lê họ nói với tôi rằng họ chẳng bẻ hay ngắt gì sất, vậy mà cây vẫn phát triển tốt, ra quả đạt. Âý là do họ quen trồng dưa trên đất rộng, cả 1 vùng đất để cho dưa bò thoải mái, lấy được dinh dưỡngtuy nhiên lượng dinh dưỡng nuôi cây lúc này phải rất nhiều mới đủ cho nó vừa nuôi ngọn vừa nuôi quả.. Còn anh chị em ta trồng thùng xốp nhà phố hoặc trồng bầu trong nhà màng nhà lưới tưới nhỏ giọt thì bắt buộc phải bấm ngọn để cây dồn tinh chất nuôi quả.  

- Việc bẻ các nhánh con cạnh thân chính:  Nhánh con ra dưới nách lá thứ 5 cần ngắt bỏ, khi cắt nhánh nhớ cắt chừa khoảng cách từ thân chính ra 5cm rồi bôi vôi nóng đã tôi vào vết cắt hoặc bôi vôi ăn trầu vào để khử trùng vết cắt, tránh bị nấm làm thối thân cây, nếu không dùng vôi thì có thể dùng ridomin gốc mancozeb . NHƯNG NHỚ để cây lớn hãy cắt tỉa, nếu cây non mà cắt tỉa sẽ làm mất sức cây

- Côn trùng gây hại là bọ trĩ, bọ phấn phổ biến nhất đối với dưa, chúng thường chích hút đọt non làm suy kiệt sự sống của cây. Phòng ngừa cái này đơn giản bởi với 1 số giống dưa lưới trâu bò thì nó có khả năng chống chịu tốt,  tuy nhiên phòng vẫn tốt hơn chữa, nếu trồng ít ở nhà cần quan sát thường xuyên, nếu có bắt di chết bằng tay. còn trồng nhà vườn thường sử dụng các loại bẫy dính để bắt côn trùng.  thường là họ căng nilon màu vàng tươi, màu của hoa để dẫn dụ chúng.sau đó bôi mỡ bò loại dùng cho máy xe. bọn côn trùng sẽ đeo bám vào đó( do côn trùng không có não nên bắt mồi bằng tia UV phản xạ vào mắt sẽ đeo bám vào). Dùng mỡ bò vì nắng không tan lạnh không đông cứng

- Dinh dưỡng cho dưa. Dưa đòi hỏi lượng dinh dưỡng cao. nếu trồng đất các bạn có thể dùng phân hạt( NPK)  để tưới. còn trồng giá thể tưới nhỏ giọt thì nên dùng phân tan. Nhiều khách hàng của tôi rất thông minh, họ có sáng kiến ủ phân cá, phân trùn, phân hữu cơ để bón, vừa chất lượng an toàn vừa không tốn kém. cái này thì tùy thuộc vào điều kiện mỗi gia đình mà làm. nếu ở thành phố bận bịu thì chúng ta có thể ra các cửa hàng đại lý mua về. Dùng phân hạt pha vào nước ngâm lâu ngày rồi tưới dần kết hợp bổ sung trùn quế là phương pháp được nhiều người sử dụng nhất

Dưa có xu hướng ra hoa cái trên các nhánh phụ, có thể thụ phấn cho vài quả sau đó tuyển 1 trái được thụ phấn đều tròn, không đèo đụt móp méo thì giữ lại. Sau khi lựa trái, tuyển được trái để nuôi rồi các bạn cần bọc quả để tránh bị ruồi chích nhé. có thể dùng túi vải nông nghiệp hoặc bạn có thể sáng chế ra những loại túi khác tùy điều kiện thực tế.  nhớ để chừa 1 phần cho quả tiếp tục lớn chứ đừng bọc kĩ quá

 Trên đây là vài lưu ý cơ bản nhất đối với người trồng dưa lưới. còn nhiều lưu ý khác mà tôi chưa thể viết ra do thời gian hạn hẹp cũng như là bí mật mà tôi chỉ có thể chia sẻ với các khách hàng của mình. Không phải cái gì cũng phô ra trên đây để Tránh sự sao chép của các shop khác. Cũng xin thưa luôn với các vị chủ shop khác, nếu có ý định đạo nội dung thì vui lòng để lại nguồn trích dẫn từ web site hatgiongthanhnga.com nhé. Hoặc tốt nhất thì không nên đạo làm gì vì có thể khách hàng hỏi kĩ mình lại không giải thích được cặn kẽ theo đúng ý người viết ở đây. Nếu thực sự là bạn đang và sẽ trồng những giống dưa ưu việt bên thanh nga thì bạn cứ yên tâm mà trồng,  giống tốt trồng nhàn lắm, còn các giống dở thì tôi không dám chắc. 

 lưu ý:ở gia đình trồng thùng xốp nên trộn lót nhiều loại phân hữu cơ hoặc trùn quế , ở tỉnh xa có phân chuồng phân ga ủ hoai các bạn có thể lót dưới hố trồng cây. lưu ý phân phải được ủ thật hoai nếu không sẽ gây bệnh tuyến trùng hại rễ.

 Dưa ưa nước nên chỉ nên đục ít lỗ phía trên thùng xốp để giữ nước cho cây phát triển mà không trôi hết phân bón. không nên đục phía đáy thùng

Dưa lưới F1 gieo hạt tuân thủ đúng kĩ thuật, hạt lên rất cao.

    

 2. Chăm sóc khi cây ra hoa( ở đây các bạn sẽ có câu trả lời tại sao dưa của tôi ra hoa mà không đậu quả, sao dưa đậu trái rất nhiều mà không thu hoạch được quả nào...)

Dưa cũng như bầu bí mướp, cây lưỡng tính, có hoa đực và hoa cái. Do vậy bạn cần thụ phấn bổ sung cho cây trong trường hợp trồng ở nhà, trên sân thượng, không có ong bướm. hoa cái là hoa có bầu phình ra ở dưới còn hoa đực sẽ không có. Bạn cần lấy bông tăm nhẹ nhàng chấm lên nhụy bông hoa đực quệt nhẹ nhàng vào nhụy hoa cái( các hạt phấn vàng nhé, lưu ý rất nhẹ nhàng ). thế là xong. chỉ vài ngày sau đó hoa cái đậu quả và lớn lên từng ngày, bằng mắt thường có thể cảm nhận được. Tuy nhiên 1 cây dưa không nên để nhiều quả, nếu để nhiều cây không đủ sức nuôi hết cả đàn con, quả sẽ đèo đụt không lớn được, thường các nhà vườn chuyên nghiệp họ chỉ để 1,2 trái để chất lượng quả được tốt nhất. 

Lưu ý: nếu 2 trái thụ phấn liên tiếp dưới nách lá thứ 10 thì chúng ta vẫn để 2 trái trên cây được.  ví dụ lá 5,6 hoặc 7,8. tuy nhiên lý tưởng nhất là 1 trái. nếu bạn trồng đất bò như dưa hấu thì có thể để hơn còn tôi thì tôi thích nuôi 1 cho to và khỏe.

Sau khi cây đậu quả, giai đoạn này lượng dinh dưỡng nuôi quả rất quan trọng, cách vài ngày bạn nhớ bổ sung dung dịch thủy canh hoặc lượng phân hữu cơ, trùn quế thích hợp để tăng sức cho cây. đặc biệt là phân kali có vai trò rất lớn để tạo độ ngọt cho trái. Đối với nhà vườn nếu dùng phân Yara thì độ đường tăng rất tốt. Sau thụ phấn nên bổ sung Cano3 và kali để trái giòn và ngọt hơn. 

ở nông thôn nếu sẵn lượng phân gà các bạn có thể ủ thật hoai để bón cho dưa. phân gà cần phải ủ thật hoai nếu không sẽ gây bệnh tuyến trùng hại rễ. trong phân gà có hàm lượng kali cao do vậy nó có vai trò tạo độ đường cho dưa . còn phân bò thì chi có nhiều đạm.

3. Ngắt lá và bấm ngọn: 

Sau khi cây đậu trái. Theo tiêu chuẩn mỗi cây chỉ nên để 1 trái. Tuy nhiên như đã phân tích ở trên bạn có thể để 2 trái nếu đậu liên tiếp từ nách lá thứ 5 đến nách lá thứ 10.  Các bạn đếm từ trái lên ngọn khoảng 22 lá là đủ quang hợp cho cây nuôi quả.  tức là nếu nhiều hơn 22 lá thì ta tiến hành bấm ngọn và tỉa nhánh.Các lá dưới trái thì cắt bỏ.

Không ngắt ngọn ngắt lá  cũng không sao nhưng lượng dinh dưỡng lúc ấy cần phải đủ để nuôi cả lá và quả.

Dưa lưới có thể trồng chậu trên sân thượng như dưa kim cô nương.       

           

  

    

                       

Treo quả:  Quả to dần đồng nghĩa với trọng lượng tăng dần. Lúc này, bạn phải dùng dây treo cây lên dể tránh sức nặng của quả kéo cây gẫy. 

3. Thu hoạch dưa

 Thời điểm thu hoạch khoảng 70 đến 75 ngày sau gieo, Tính từ ngày quả bắt đầu phình ra đến ngày chín khoảng 1 tháng hoặc hơn. Quả dưa lưới khi chín thịt quả phải có màu cam hay màu vàng, gân lưới xuất hiện rõ hơn và có mùi thơm, cuống nứt. Nếu quả còn mầu xanh thì là dưa đang còn non, và lúc này hái quả sẽ nhạt. Hái dưa xong bạn để nơi thoáng mát trong nhà thêm 1 vài ngày nữa khi ăn dưa sẽ ngọt và ngon hơn(  dân gian hay gọi là xuống nước, già quả). Vỏ dưa lưới cứng nên bảo quản được rất lâu mà không lo hỏng

Chúng tôi cung cấp hạt giống dưa lưới Siêu ngọt Nhật bản , Isarel, Malaisia số lượng lớn,ngoài gói nhỏ,  có gói lớn trồng cho nhà vườn và các hộ dân trồng kinh doanh lấy trái, làm kinh tế.   Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các loại giống dưa, các giống hoa quả khác TẠI ĐÂY

CÁCH MUA HÀNG: Bạn có thể lựa chọn các cách sau

-  Bạn gọi điện tới số 090.621.6233. Đây là cách nhanh và chính xác nhất

- Bạn hãy  điền thông tin tại GIỎ HÀNG trên đầu tiêu đề mỗi sản phẩm. Chúng tôi sẽ liên lạc để xác nhận đơn hàng

- Bạn để lại tin nhắn trên cửa sổ facebook bên tay trái màn hình( để thực hiện thao tác này bạn cần đăng nhập vào tài khoản facebook của mình)

- Bạn cũng có thể điền chính xác hòm thư email của mình và nhập yêu cầu vào cửa sổ yêu cầu hỗ trợ trực tuyến phía tay phải màn hinh để chúng tôi liên lạc. Thao tác này yêu cầu bạn cần nhập đúng hòm thư email của mình, và khi chúng tôi hồi đáp, bạn nhớ mở cả hòm thư ra vì có thể tin nhắn của chúng tôi sẽ rơi vào mục Thư Khác

 

#

Sản phẩm mới nhất

Sale

Giá cũ: 80.000₫

Giá khuyến mại 65.000₫

Sale

Giá cũ: 45.000₫

Giá khuyến mại 40.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 55.000₫

Sale

Giá cũ: 75.000₫

Giá khuyến mại 60.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 55.000₫

Sale

Giá cũ: 45.000₫

Giá khuyến mại 40.000₫

Sale

Giá cũ: 45.000₫

Giá khuyến mại 35.000₫