Hạt giống củ đậu

Còn hàng

Giá 50.000₫

 Có thức quà vặt nào ngon và dễ ăn như củ đậu. Hơn nữa giá thành chúng khá hợp túi tiền nhiều người. Từ thành thị đến nông thôn, những xe hàng thồ đầy củ đậu đã trở nên quen với nhiều người. Chỉ mươi, mười lăm nghìn là có sẵn 1 bọc củ đậu vừa mát vừa lành, nhấm nháp. giá thành rẻ, dễ trồng, không sâu bệnh. đây là loại cây lý tưởng cho trồng kinh tế.Shop thanhnga bán hạt giống củ đậu chuyên kênh nhà vườn, ngoài gói nhỏ có gói theo kg cho các hộ nông dân...

 Có thức quà vặt nào ngon và dễ ăn như củ đậu. Hơn nữa giá thành chúng khá hợp túi tiền nhiều người. Từ thành thị đến nông thôn, những xe hàng thồ đầy củ đậu đã trở nên quen với nhiều người. Chỉ mươi, mười lăm nghìn là có sẵn 1 bọc củ đậu vừa mát vừa lành, nhấm nháp. giá thành rẻ, dễ trồng, không sâu bệnh. đây là loại cây lý tưởng cho trồng kinh tế.Shop thanhnga bán hạt giống củ đậu chuyên kênh nhà vườn, ngoài gói nhỏ có gói theo kg cho các hộ nông dân trồng lấy củ bán. vui lòng gọi 0906216233 nếu bạn muốn trồng số lượng.

Đặc điểm sinh trưởng và phát triển của cây củ đậu

hạt giống củ đậu

 Thường có tên gọi khác là củ đậu, củ sắn, sắn nước (theo cách gọi của miền Nam) có đặc điểm là cây dây leo, có nguồn gốc từ đất nước Mexico và Trung Mỹ. Loại cây leo này có thể cao tới 4- 5 m, người ta vẫn hay cho leo giàn hoặc cho leo bờ dào vẫn có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Lá thuộc dạng lá kép, hoa màu tím nhạt và thường ra vào tháng 4, 5. Khi ra cho củ to, nặng và dài. Vỏ củ màu vàng trắng nhạt, lõi màu trắng.

Củ đậu thường có vị ngọt cho nên được ăn sống. Nhưng người ta vẫn hay ăn củ đậu chấm muối , muối tôm, muối ô mai như 1 thứ quà vặt thanh nhiệt, giải khát, cho đỡ xót ruột. Không chỉ có vậy, củ đậu còn được dùng để chế biến trong những món xào, món nộm, rất có lợi cho việc lợi tiểu, nhuận tràng, làm cho làn da đẹp, giảm cân,…

Kỹ thuật gieo trồng củ đậu

Nếu lựa chọn giống củ đậu làm kinh tế  thì bạn nên chọn giống Chiêm xanh Thái Bình hoặc Chiêm lá nhỏ miền nam, Những loại giống này cho năng suất cao cũng như chịu được điều kiện thời tiết tốt. Cứ 1 sào Bắc bộ thì cần khoảng 3, 5 – 4,2 kg hạt

Thời vụ trồng: hạt giống củ đậu thường được trồng từ tháng 6 cho đến tháng 9 dương lịch. củ đậu cho năng suất tốt nhất nếu trồng xen canh với củ cải

Tra hạt: Hạt củ đậu nếu gieo xen với hạt cải củ cho hiệu quả kinh tế cao. Sau khi vun luống xong thì rắc đều một lớp hạt cải củ lên trên bề mặt và hai bên luống rồi mới gieo hạt củ đậu. Hạt củ đậu được rắc thành 6-7 hàng theo chiều dọc luống, hàng nọ cách hàng kia 8-10cm, hạt nọ cách hàng kia 6-8cm, hạt chỉ ấn nhẹ vào luống, không cần lấp sâu. Gieo hạt xong thì tiến hành đậy rạ. Rạ được vuốt thẳng theo chiều từ trên đỉnh xuống chân luống, một lớp mỏng vừa phải để chống cỏ dại mọc, giữ ẩm và chống xói, lở trôi hạt giống khi gặp mưa to. 

Sau khoảng 7-10 ngày hạt cải, hạt củ đậu đều mọc. Khi hạt mọc được 15-20 ngày, tỉa bớt rau cải củ đem bán, tưới thúc 2-3kg đạm cho cải củ và củ đậu phát triển nhanh thân lá. 

Khi mọc được 40-45 ngày nhổ bán hết cải củ, tưới thúc nốt lượng kali còn lại cho củ đậu phát triển nhanh. 

Lúc củ đậu bói hoa, dùng dao, kéo cắt hết hoa, nụ và lộc non vươn dài, tạo điều kiện cho các chất vận chuyển từ thân lá vào củ thuận lợi.

 Kỹ thuật chăm sóc cây củ đậu

– Khi bạn gieo hạt xong được một thời gian thì hạt giống củ đậu sẽ này mầm, bạn tiến hành rắc rạ phủ luống để tăng cường độ ẩm và thuận tiện cho quá trình chăm sóc. Với dạ thì bạn cần phủ dầy khoảng 4 cm.

– Cần phải tiến hành tưới nước để giữ ẩm cho củ đậu. Khoảng 1 tháng sau thì bạn bón thúc cho cây, cứ khoảng 2kg ure + 3kg supe lân hoặc phân tổng hợp NPK được rắc đều trên mặt luống. Khi bón xong thì bạn tưới nước nhằm mục đích cho phân tan và ngấm đều.

– Khi cây củ đậu ra được 5- 6 lá thì bạn tiến hành bấm ngọn, còn khi cây bật ngọn phụ và ra hoa thì cần bấm và bỏ để cây xuống củ cho thuận lợi nhé. Trong quá trình chăm sóc thì bạn phải đảm bảo cây đậu luôn có khoảng 10 – 12 lá để cho cây sinh trưởng và phát triển tốt.

#

Sản phẩm mới nhất

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 60.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 60.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 55.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 55.000₫

Sale

Giá cũ: 95.000₫

Giá khuyến mại 80.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 50.000₫

Sale

Giá cũ: 45.000₫

Giá khuyến mại 40.000₫

Sale

Giá cũ: 45.000₫

Giá khuyến mại 40.000₫