hạt giống dưa hấu mini

Còn hàng

Giá 45.000₫

   Dưa hấu tí hon hay còn gọi là dưa hấu mini,có tên khoa học là Melothria scabra, các tên gọi khác như dưa hấu chuột, dưa hấu Mexico, Cucamelon, Pepquino. Cây thuộc họ dây leo có trái ăn được. Trước đây, Pepquino là loại cây dại ở Nam Mỹ, sau đó những người nông dân Hà Lan đem giống dưa này về trồng trong nhà kính. Từ đó, dưa hấu tí hon trở thành đặc sản và được bán khắp châu Âu. Dưa hấu Pepquinno được dùng để ăn trong các bữa ăn nhẹ hoặc làm món khai vị. Người Anh...

 

 Dưa hấu tí hon hay còn gọi là dưa hấu mini,có tên khoa học là Melothria scabra, các tên gọi khác như dưa hấu chuột, dưa hấu Mexico, Cucamelon, Pepquino. Cây thuộc họ dây leo có trái ăn được. Trước đây, Pepquino là loại cây dại ở Nam Mỹ, sau đó những người nông dân Hà Lan đem giống dưa này về trồng trong nhà kính. Từ đó, dưa hấu tí hon trở thành đặc sản và được bán khắp châu Âu. Dưa hấu Pepquinno được dùng để ăn trong các bữa ăn nhẹ hoặc làm món khai vị. Người Anh thì quan niệm quả pepquino này đem lại may mắn cho họ vì nó hiếm và độc đáo.Cây này có nhiều tính năng như quả dùng để ăn, cây để làm cảnh. Trồng dưa hấu tí hon sẽ rất thú vị, vui mắt vì cây dễ trồng, ra quả quanh năm.

Hiện dưa Pepquinno là món ăn được ưa chuộng nhất ở hầu hết các nhà hàng tại thủ đô London, Anh, Mỹ, nhật. Các nhà phân phối hoa quả ở Anh bán ra một hộp dưa hấu nặng 250 gram, gồm khoảng 50 quả với giá 16 USD. Với giá bán tại Mỹ là 64 USD/kg (= 1,388,800 VNĐ). đây được coi như là 1 món tráng miệng cao cấp tại các bữa tiệc, bàn ăn sang trọng.

1. Cách trồng dưa hấu tí hon

- Chuẩn bị: + Chậu trồng: Trồng trong chậu hoặc thùng xốp. Mỗi thùng có kích thước 50x70 bạn có thể trồng được 4 cây với khoảng cách là 40cm là được, sau này đủ dinh dưỡng cho cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt.NHỚ ĐỤC LỖ cho đất thoát nước

+ Đất trồng: Cây thích hợp mọi loại đất nhưng nếu trồng trên loại đất có nhiều mùn là phù hợp nhất vì cây phát triển tốt nhất và cho quả nhiều nhất. Nếu có trấu tươi , mùn cưa, bạn nên thêm vào để tăng độ tơi xốp của đất.

+ Phân bón: Phân ủ hoai, vi sinh  là lựa chọn tốt nhất cho loại cây này.

Cây được trồng từ hạt. Hạt được ươm khoảng 4 đến 9 ngày thì bắt đầu nẩy mầm, ngâm hạt trong nước ấm trước khi gieo. khi cây được 4 lá thì chúng ta bắt đầu đưa vào trồng.

- Cách trồng: + Giữ ấm hạt trong các giá thể (có thể là tro trấu, mạt dừa v.v...) khoảng 4 đến 9 ngày và tuoi nhẹ sáng, chiều. 

 Sau 4-9 ngày, khi hạt bắt đầu nẩy mầm thì tiếp tục tưới nước ẩm hàng ngày, đến khi ra bốn lá thì có thể đưa vào trồng trong đất.

 Trồng dưa hấu tí hon không khác so với cách trồng dưa leo, thậm chí, dưa hấu chuột chịu hạn và chịu lạnh tốt hơn rất nhiều. Bạn không cần phải lo lắng về sâu bệnh, khi mùa đông khắc nghiệt, cũng như phải am hiểu các kĩ thuật cắt tỉa phức tạp..

+ Làm giàn: Vì dưa hấu tí hon là cây leo nên cần làm giàn như trồng dưa leo nhưng phải chắc chắn và có tính lâu bền vì cây thuộc giống nho, tuổi thọ của cây rất dài, khoảng 20 năm. Còn đối với chậu treo hay thùng xốp thì các bạn có thể tận dụng trồng cạnh các hàng rào, cây sẽ bám vào và leo rất nhanh. Nên làm giàn trước khi xuống cây giống.

  cây dưa hấu tí hon mới trồng được 15 ngày tuổi

- 2. Cách chăm sóc : 

chú ý không để chậu trồng bị ngập hay thùng xốp bị đọng nước, cây không chết nhưng chậm phát triển, tốt nhất nên giữ ẩm vừa phải để cây phát triển tốt nhất. 

+ Bạn chỉ tưới nước vừa đủ để giữ ẩm đất, cây có thể chịu được nắng và có thể bạn không tưới 2 đến 3 ngày mà cây không chết

+ Cây bắt đầu có hoa từ ngày thứ 45 đến 60.

Theo chăm sóc tốt có thể  thu hoạch trái quanh năm, 3 đến 4 ngày thu hoạch 1 đợt, mỗi cây trồng trong chậu cảnh treo sẽ cho 4kg trái/ năm. Nếu chăm sóc tốt cây sẽ cho quả nhiều hơn. Hiện tại cây phát triển tốt trong môi trường khí hậu Việt Nam nhiệt đới gió mùa. chịu hạn hán tốt. đã trồng thành công ở các tỉnh miền nam

Chúng ta cần làm giàn cho cây bò lên

Cây ít bệnh, không bị sâu hại nhưng cây non cần chú ý bọ cánh cứng và ốc sên gây hại (cắn đứt ngọn non),

Những trái dưa hấu tí hon cho thu hoạch có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

món salad củ cải đỏ dưa hấu tí hon( ảnh)

Dưa hấu tí hon nhỏ xinh, lạ và dễ trồng. bạn hãy thử trồng nhé. ngoài ra bạn cũng có thể bấm vào nút tại đây để xem thêm nhiều giống hoa, củ quả phong phú khác nữa. LH 090.621.6233 để được giao hàng nhanh nhất

#

Sản phẩm mới nhất

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 60.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 60.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 55.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 55.000₫

Sale

Giá cũ: 95.000₫

Giá khuyến mại 80.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 50.000₫

Sale

Giá cũ: 45.000₫

Giá khuyến mại 40.000₫

Sale

Giá cũ: 45.000₫

Giá khuyến mại 40.000₫