Hạt giống nhân sâm Hàn quốc

Còn hàng

Giá 35.000₫

    Hạt giống nhân sâm Hàn quốc là hạt giống sâm có xuất xứ từ Cao Ly ( Hàn quốc). Tránh nhiều trường hợp quý khách ham rẻ mua nhầm hạt thương lục. Tuy nhiên hạt giống sâm Hàn quốc khi trồng tại Việt Nam không thể đạt kết quả tốt như bên Hàn, do đặc trưng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như nước ta. Quý khách lưu ý hãy  có thể tham khảo và cân nhắc kĩ khi muốn thử nghiệm. Thủa nhỏ, nhà có ông bà nội, khi ông bà ốm đều nghe người lớn nói cho cụ...

 

  Hạt giống nhân sâm Hàn quốc là hạt giống sâm có xuất xứ từ Cao Ly ( Hàn quốc). Tránh nhiều trường hợp quý khách ham rẻ mua nhầm hạt thương lục. Tuy nhiên hạt giống sâm Hàn quốc khi trồng tại Việt Nam không thể đạt kết quả tốt như bên Hàn, do đặc trưng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như nước ta. Quý khách lưu ý hãy  có thể tham khảo và cân nhắc kĩ khi muốn thử nghiệm.

Thủa nhỏ, nhà có ông bà nội, khi ông bà ốm đều nghe người lớn nói cho cụ ngậm sâm cho khỏe...

Bé con chả hiểu gì thấy vậy cứ lăng xăng bên ba mẹ, xem sâm là cái gì mà làm cho cụ khỏe ra. 

Lớn lên, đi học, đi làm rồi mới biết đến Sâm, nhung, quế, phụ

biết SÂM quý nhất  vì nó đứng đầu trong tứ quý ấy...

chả thế mà nó có giá đến cả chỉ vàng 1 cân...

Nhân sâm Hàn quốc luôn được ngợi ca  là một  trong những thần dược tốt nhất trên thế giới, một trong những thần dược chữa bách bệnh.Bởi lẽ  những giá trị về dưỡng chất có trong nhân sâm không chỉ mang lại cho con người sức khỏe tuyệt vời mà còn góp phần vào hệ miễn dịch của cơ thể giúp cơ thể sản sinh kháng thể chống chọi với bệnh tật tốt hơn.  Theo quan niệm của người Á Đông, khi trồng cây nhân sâm trong nhà sẽ đêm lại may mắn, trường thọ, cát tường và thành đạt cho gia chủ. Với những thông tin về kĩ thuật trồng sâm hàn quốc dưới đây sẽ giúp cho các bạn có được những thông tin bổ ích nhất để hiểu sâu hơn về giá trị cua nhân sâm nhé

Bài viết dưới đây là kinh nghiệm và tâm huyết của mình trong quá trình bán giống. Mình sẽ giúp mọi người cách nhận biết hạt thương lục và hạt nhân sâm.

 Để phân biệt thương lục và nhân sâm: khác nhau ngay từ hạt. Có 1 chú khách lớn tuổi ở tận trong Krông buk, đăk lăk, chú mua hàng dặn đi dặn lại mày lấy đúng sâm cho chú nhá, trước chú mua của shop ở miền nam trồng 8 tháng rồi ra cây thương lục. Hỏi, chú trồng bao nhiêu ngày lên, bảo 10 ngày. mình đã giật mình  bởi sâm không bao giờ lên nhanh như vây, nó rất dễ trồng nhưng đòi hỏi đủ thời gian, vì thuộc cây lâu năm, quý hiếm.  Không như rau cải rau muống cứ vãi ra là có rau ăn. Sâm yêu cầu phải được ngâm ,ủ , tuần tự đủ thời gian.Thương lục có củ khá giống nhân sâm nhưng lá và hoa, hạt khác hẳn. Lẽ dĩ nhiên giá hạt nó rẻ hơn nhiều.

Bần thần một lúc ngồi nghĩ lại, thấy buồn cho lương tâm của 1 số người bán hàng, ai đời lại đi đem thuốc xổ( thương lục là vị thuốc xổ ) để trà trộn vào thành thuốc bổ. lại đúng là vị thuốc được coi là thần dược cải lão hoàn đồng như nhân sâm. Anh chị em ta trồng kiểng chơi ở nhà không nói, chứ có những người cả gia đình người nông dân có bao nhiêu vốn liếng đổ vào hết vài sào ấy với hi vọng làm cây kinh tế mới để thoát nghèo thì không biết sẽ ra sao.  Chắc tại cái loại thương lục ấy nó nhanh nảy mầm nên họ cứ bán, đa số khách hàng chúng ta thật thà quá mua chỉ trông cho hạt giống nhanh nảy mầm chả cần biết hạt chúng ta mua là hạt gì...

Hi vọng  quý vị sẽ thông thái lựa chọn cho mình nhà cung cấp giống tốt nhất. Chớ ham rẻ mà mua phải vị thuốc xổ nhé.

Hình ảnh cây nhân sâm con tôi trồng ở vườn nhà có nhổ củ lên để xem. Đây là lá nhân sâm, khác lá thương lục.  Tôi cũng đã thử trồng trên vườn nhà tại Hà nội,tuy nhiên do khí hậu miền bắc mùa hè quá nóng nực lại không có các biện pháp che chắn xung quanh nên cũng không phát triển được nhiều lên. Khách hàng của tôi thì cũng có người đem về vùng đồi núi mát mẻ trồng, có người trồng được , có người không nha. Nói luôn để các bạn dễ hình dung chứ không khẳng định dễ dàng ạ

 

 Sâm tốt là nhân sâm Triều Tiên (Panax Ginseng C.A.Meyer) được thu hái từ năm thứ sáu, khi hái không làm rễ bị đứt. Hai loại nổi tiếng nhất là:

- Hồng sâm: là những củ sâm to nhất, màu trắng ngà còn nguyên rễ nhỏ, màu đẹp, giống hình người (vì thế có tên là nhân sâm). Hồng sâm lại chia làm nhiều loại theo trọng lượng.

- Bạch sâm là sâm tốt nhưng không đạt tiêu chuẩn như hồng sâm

 

 

 

cach trong nhan sam han quoc1

Sâm hàn quốc trồng tại nước ta tuy thiên thời địa lợi không được như bên chính quốc xứ Cao ly. Nếu bạn là người ưa tìm tòi và muốn khám phá, bạn có thể thử. Bạn thử trồng vài gốc sâm che dưới lùm cây rậm rạp sau vườn xem. Rất có thể vài năm sau sẽ thành CỦA ĐỂ DÀNH đấy🤩🤩🤩 Hãy cứ hi vọng xem sao ạ.

Nhiệt độ thích hợp để sinh trưởng là 10_ 20độ, vùng đồi núi mát mẻ dễ hơn.ở những vùng nóng như miền nam, miền trung khó hơn vùng mát.

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH TRỒNG HẠT GIỐNG NHÂN SÂM HÀN QUỐC

LƯU Ý: Ươm mầm trong khay nhựa và để ngăn mát tủ lạnh là tốt nhất.

1. CHUẨN BỊ HẠT GIỐNG:

Ngâm hạt trong nước 2 sôi 3 lạnh trong 5h, vớt hạt ủ trong khăn ẩm 3 ngày, hàng ngày rửa chua 1 lần vào buổi chiều). 

- Ủ hạt giống trong khăn giấy ướt hoặc viên nén kích thích nảy mầm. 

 Sau đó trồng vào đất. tưới hàng ngày. Lưu ý trong khoảng thời gian này độ ẩm đất luôn đạt mức trên 90%. 

HÌNH ẢNH KHU GIỐNG THÍ NGHIỆM TRỒNG NHÂN SÂM CỦA SHOP THANH NGA . HẠT GIỐNG SAU QUÁ TRÌNH NGÂM Ủ ĐỦ THỜI GIAN PHÁT TRIỂN RẤT TỐT. CÁC SHOP KHÁC KHÔNG SAO CHÉP DƯỚI MỌI HÌNH THỨC

 Quý vị nhìn kĩ lá của nó chính là lá của hồng sâm. Khác với cây thương lục. Sâm quý ở bộ rễ, phần củ. Nên mỗi năm nó chỉ mọc 1 lá còn chủ yếu phình củ phía dướiĐẤT TRỒNG:

- Đất tơi xốp thoát nước được, bằng phẳng, thoát nước tốt, cuốc ải phơi đất.

- Tiến hành bón lót các loại phân bao gồm: phân chuồng mục + supe lân + NPK (15-15-15) + ure. 

3. CÁCH CHĂM SÓC:

 - Thời gian nhân sâm sinh trưởng cũng phân biệt rõ rệt. Năm đầu là thời kì rễ, thân và lá bắt đầu hình thành. Năm thứ hai đến năm thứ tư mới là thời kì nuôi dưỡng cây, phần rễ bắt đầu phình to không ngừng, mỗi năm rễ cũng lớn thêm một nhánh. Qua 5 năm, rễ sẽ thành nhân sâm và bắt đầu thu hoạch được.

- Nhân sâm nhất thiết phải có rạ hoặc rơm phủ kín luống mới mang lại hiệu quả cao cho củ sau này và thuận tiện cho quá trình chăm sóc. Rạ phải được phủ dày tối thiểu khoảng 3 - 4cm…

- Cần giữ ẩm cho cây nhưng không để quá ẩm kéo dài gây thối củ. Làm rãnh thoát nước ngoài ruộng trồng, không để nước mưa tràn qua ruộng sâm, sau mưa phải tháo nước triệt để.

- Nhổ cỏ bằng tay và vét rãnh luống, tháng 3 cho sâm nhú mầm, tháng 4-5 đảm bảo tưới giữ ẩm, tránh nắng hạn.

- Cuối mùa mưa bón phân quanh gốc, vét rãnh luống, nhặt cỏ dại cho sâm.

 

– Hạt giống được thu hái từ cây nhân sâm tuổi thứ 3 cho chất lượng tốt nhất.

– Thời gian nhân sâm sinh trưởng cũng phân biệt rõ rệt. Năm đầu là thời kì rễ, thân và lá bắt đầu hình thành. Năm thứ hai đến năm thứ tư mới là thời kì nuôi dưỡng cây, phần rễ bắt đầu phình to không ngừng, mỗi năm rễ cũng lớn thêm một nhánh. Qua 6 năm, rễ sẽ thành nhân sâm và bắt đầu thu hoạch được. ở độ tuổi này nhân sâm rất quý và cho giá trị rất lớn

Cách trồng nhân sâm hàn quốc không quá khó, chỉ cần một chút thời gian quan sát là các bạn có thể trồng được những củ sâm có chất lượng tốt nhất để sử dụng rồi. Hiện nay, nhân sâm hàn quốc được trồng nhiều vè để mọc tự nhiên để có được những sản phẩm chất lương. Tại Việt Nam một số khu vực như Tây nguyen cũng đang đi vào thử nghiệm trồng nhân sâm hàn quốc để có được những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe.

 Nhân sâm tươi là một sản phẩm được thu hái sau quá trình trồng trọt đó

 Nhân sâm tươi Hàn Quốc 8 củ trên 1kg

Đây là những củ sâm được thu hái từ tự nhiên, qua quá trình gieo trồng từ 6 năm trước, những củ sâm này  có chất lương tốt, hàm lương chất dinh dưỡng đảm bảo và rất tốt cho quá trình chăm sóc sức khỏe của bạn và gia đình đấy.

CÁCH MUA HÀNG: Bạn có thể lựa chọn các cách sau:

- Bạn gọi điện tới số 090.621.6233. Đây là cách nhanh và chính xác nhất

Bạn hãy  điền thông tin của bạn tại GIỎ HÀNG ở dưới Tiêu đề sản phẩm.Chúng tôi sẽ xác nhận đơn hàng sau khi nhận được thông tin

- Bạn để lại tin nhắn trên cửa sổ facebook bên tay trái màn hình( để thực hiện thao tác này bạn cần đăng nhập vào tài khoản facebook của mình). 

- Bạn cũng có thể điền chính xác hòm thư email và số điện thoại của mình và nhập yêu cầu vào cửa sổ hỗ trợ trực tuyến phía tay phải màn hinh để chúng tôi liên lạc. Thao tác này yêu cầu bạn cần nhập đúng hòm thư email của mình, và khi chúng tôi hồi đáp, bạn nhớ mở cả hòm thư ra vì có thể tin nhắn của chúng tôi sẽ rơi vào mục Thư Khác. 

#

Sản phẩm mới nhất

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 60.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 60.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 55.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 55.000₫

Sale

Giá cũ: 95.000₫

Giá khuyến mại 80.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 50.000₫

Sale

Giá cũ: 45.000₫

Giá khuyến mại 40.000₫

Sale

Giá cũ: 45.000₫

Giá khuyến mại 40.000₫