hạt giống hoa phong lữ thảo

Còn hàng

Giá 25.000₫

     Hoa phong lữ – hay có người còn gọi là hoa phong lữ thảo, Thiên trúc quỳ. Hạt giống hoa phong lữ thảo  rất dễ trồng,  Đây là  là loại hoa có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, được trồng nhiều trong các vườn ở những nơi có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Hiện nay ở Việt nam, hoa đã được nhân giống rộng rãi vì nó thích nghi rất tốt khí hậu nước ta.      Đặc điểm hình thái của hoa phong lữ thảo Thân: Phong lữ là cây thân thảo lâu năm, mọc thẳng đứng, phân nhánh nhiều. Thân cây tròn có lông...

 

 

 Hoa phong lữ – hay có người còn gọi là hoa phong lữ thảo, Thiên trúc quỳ. Hạt giống hoa phong lữ thảo  rất dễ trồng,  Đây là  là loại hoa có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, được trồng nhiều trong các vườn ở những nơi có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Hiện nay ở Việt nam, hoa đã được nhân giống rộng rãi vì nó thích nghi rất tốt khí hậu nước ta. 

 

 

Đặc điểm hình thái của hoa phong lữ thảo

Thân: Phong lữ là cây thân thảo lâu năm, mọc thẳng đứng, phân nhánh nhiều. Thân cây tròn có lông tơ nhỏ bao phủ.  Khi trưởng thành sẽ cao khoảng 20 – 50 cm.

Lá: Những chiếc lá hình oval mọc đối trên thân cây mọc nước. Lá phong lữ thảo có màu xanh sẫm, trên bề mặt có lớp lông dày nhám bảo vệ lá khỏi các loài côn trùng.

 

Phong lữ thảo lá thơm có mùi thơm đặc biệt tỏa ra từ tinh dầu có trong lá. Khi vò nát sẽ ngửi thấy mùi hương toát ra từ lá, có thể là mùi chanh, bạc hà, thông, trái cây, thậm chí là cả socola. Chính vì mùi hương tuyệt vời mà loại phong lữ thảo này được ví như "Thiên thần nước hoa"

Hoa: Có hai loại là phong lữ thảo đơn (5 cánh) và kép với những màu đặc trưng như trắng, hồng, cam nhạt, cam, đỏ, đỏ tươi, tím và hai màu.

 

 

Cách trồng và gieo hạt:

phong lữ thảo có thể nhân giống bằng hạt, giâm cành hoặc trồng cây bằng phương pháp nuôi cấy mô; trong đó gieo hạt là biện pháp đơn giản, dễ làm, rẻ tiền và thông dụng nhất.

 Nếu Giâm cành thì chỉ nên giâm cành vào mùa xuân mưa mát, không dâm vào ngày hè. Cắt ngang ngay dưới mắt lá Và cắm vào chậu, tưới nước đầy đủ để cành tự mọc rễ

 Hãy bắt đầu gieo hạt vào cuối hè đầu thu để kịp tết nhé. hạt hoa phong lữ thảo nói riêng và hạt hoa nói chung tốt nhất nên gieo bằng bầu nén ươm hạt. Sau khi cây con lên được khoảng một tháng thì mới nên đem ra ngoài trời.

Chăm sóc hoa phong lữ thảo

 - Bón phân: Phong lữ thảo thích hợp trồng trong chậu,ban công. Muốn cho cây nở hoa rực rỡ trong suốt mùa, bạn nên bón phân đều đặn 2-4 tuần/lần

- Lượng nước: Phong lữ thảo không yêu cầu nhiều nước nên nên chỉ cần cưới 1-2 ngày/lần khi thấy mặt đất đã se khô để tránh úng rễ. Tuy nhiên, nếu cây rụng lá nhiều là lúc đó đã bị thiếu nước.

- Ánh sáng: Phong lữ thảo sống tốt trong cả điều kiện nhiều sáng hoặc ánh sáng 1 phần. 

- Thời gian nở hoa: Hoa nở rộ nhiều đợt suốt từ mùa đông đến hết xuân , đầu hè;sau đó cây trụi lá  và sẽ lại nở khi không khí lạnh kéo đến. Mỗi bông hoa từ khi bắt đầu nở cho đến khi tàn kéo dài hơn 3 tuần. đặc biệt hoa này nối tiếp hoa khác nở liên tục. có cây hoa tuy nhỏ nhưng nở 1 lúc 10 bông to như cái bát.  Sau khi hoa tàn, dùng dao sắc cắt bỏ thân cây sát gốc, tỉa bỏ lá già, xới xáo mặt bầu, bón thêm phân, tưới đủ nước cây sẽ tiếp tục đâm chồi để cho những lứa hoa mới.

 cach trong va cham soc phong lu thao cho dong am ap - 9

 

Sau khi đã hết mùa, hãy cắt tỉa thật gọn và để cây vào nơi râm mát. Trước khi mùa đông đến khoảng một tháng, thì đổi cây sang chậu và thay đất mới nhiều dinh dưỡng.

- Sâu và các bệnh thường gặp: Phong lữ thảo rất ít khi bị sâu bệnh gây hại khi được trồng ngoài trời nhưng không khí ẩm ướt trong nhà có thể khiến cây bị phá hoại bởi nấm hoặc mốc, bám thành các lông trắng trên lá, lâu dần gây thối và rụng lá.

Phong lữ thảo là loại hoa của mùa đông,xuân. Mỗi độ tết đến xuân về là mùa hoa nở đẹp nhất. để có những chậu hoa cực đẹp và thơm này hãy bắt tay trồng chúng từ hạt giống bạn nhé.Mua hạt giống hoa gọi 090.621.6233 để đươc giao hàng tận nơi nhé

#

Sản phẩm mới nhất

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 60.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 60.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 55.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 55.000₫

Sale

Giá cũ: 95.000₫

Giá khuyến mại 80.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 50.000₫

Sale

Giá cũ: 45.000₫

Giá khuyến mại 40.000₫

Sale

Giá cũ: 45.000₫

Giá khuyến mại 40.000₫