Hạt giống bí đao khổng lồ

Còn hàng

Giá 35.000₫

Một lần tôi được 1 người chị mời đi ăn lẩu ở 1 nhà hàng cao cấp Món lạ, nồi lẩu nghi ngút khói đặt trong ruột 1 quả bí xanh to như cái bát tô cỡ đại, bên ngoài đồ nước cách thủy. Khách ăn dùng thìa nạo thịt quả xung quanh.Khách ăn ai cũng tấm tắc khen ngon. ruột bí ngọt, mát và không bị chua.  Về tìm hiểu mới biết đó là bí đao khổng lồ. hạt giống bí đao khổng lồ cho quả to nhất có thể hàng trăm kg, còn trung bình 20 đến 30 kg là...

Một lần tôi được 1 người chị mời đi ăn lẩu ở 1 nhà hàng cao cấp

Món lạ, nồi lẩu nghi ngút khói đặt trong ruột 1 quả bí xanh to như cái bát tô cỡ đại, bên ngoài đồ nước cách thủy. Khách ăn dùng thìa nạo thịt quả xung quanh.Khách ăn ai cũng tấm tắc khen ngon. ruột bí ngọt, mát và không bị chua. 

Về tìm hiểu mới biết đó là bí đao khổng lồ. hạt giống bí đao khổng lồ cho quả to nhất có thể hàng trăm kg, còn trung bình 20 đến 30 kg là bình thường. Có những địa phương coi n ghề trồng bí đao khổng lồ là 1 nghề gia truyền. Hạt giống bí đao khổng lồ bán tại Thanh nga là loại chuẩn bí khổng lồ. Đã được trồng thành công thu quả thương phẩm tại 1 số Hợp tác xã rau sạch như Thố bảo( Vân nội- đông anh- hà nội), công ty khoa học nông nghiệp Nông phú( Tp Hồ chí minh)... Hạt giống đã kiểm định đại trà đưa ra trồng thương mại .

Trồng bí đao “khổng lồ” - nghề truyền thống

Nếu lần đầu đặt chân tới Chánh Trạch- Bình định hẳn nhiều người sẽ giật mình trước những quả bí to hơn thân người lủng lẳng trên giàn được giằng, néo bằng dây rơm, lưới... Còn với những người đã một lần thưởng lãm bí đao “khổng lồ” thì hằng năm đến giữa tháng Tư (âm lịch) lại muốn về Chánh Trạch bởi vì không ở đâu trồng được loại bí đao nặng từ 20 - 50 kg/quả như làng Chánh Trạch cho dù lấy giống từ đây.

 Ông Thuấn 1 hộ dân trồng bí cho biết Trên giàn bí khoảng 300 m2 của ông có hơn 50 quả. Mỗi năm ông đều thu hoạch trên 1,5 tấn bí từ mảnh đất nhỏ này. "Giá bán thì được chăng hay chớ, cái chính là mình được trồng loại cây truyền thống của ông bà mình để lại mà không ở đâu có được.

nông-sản, bí-đao, giấc-mơ, Bình-Định, khổng-lồ, độc-đáo, truyền-thống
 

Số bí trên giàn chỉ giữ lại số ít, phần nhiều khi bí ra quả non thì cắt bán như những loại bí đao thông thường dùng làm thực phẩm xanh, giá bí non vụ này là 8.000 đồng/kg" - ông Giáo cho biết.

Ông Đỗ Văn Thuấn cũng là người chưa bỏ nghề trồng bí đao “khổng lồ” năm nào. Ông bảo: “Nếu bỏ đi thì uổng lắm. Nghề của ông bà mình thì mình phải giữ, phải làm”. Vụ này ông Thuấn cũng được mùa hơn vụ trước, quả nhẹ nhất 35 kg, nặng nhất trên 60 kg.

Không ai còn nhớ giống bí đao vỏ xanh “khổng lồ” ở Chánh Trạch này được lấy từ đâu và từ khi nào. Ông Tám Giáo nói: “Ít nhất là 4 đời người rồi nên tôi gọi bí này là bí truyền thống, nghề này là nghề truyền thống. Của ông cha mình truyền cho mình thì mình phải làm. Trước đây, ông bà mình trồng những quả bí 70 - 80 kg là chuyện bình thường, giờ thì chỉ khoảng trên dưới 50 kg; rất ít quả nặng như xưa”.

Tuy nhiên, người trồng bí “khổng lồ” ở Chánh Trạch đang có chút phấn khởi khi từ năm ngoái, nhiều người thu mua từ Phú Yên, Bình Dương, Tp. Hồ Chí Minh, Long An... đã tìm về Chánh Trạch. Bí đao “khổng lồ” sau khi thu hoạch có thể để được cả năm không hư hỏng. Chưa hết, một đặc sản từ cây bí đao rất được ưa chuộng là nước bí.

Nước được lấy từ cây bí sau khi thu hoạch, có cây thu được một lít nước. Nước bí dùng để thanh nhiệt, giải độc; trị các loại bệnh thông thường như lang ben, hắc lào và cũng có thể để từ năm này qua năm khác mà không bị hỏng.

shopthanhnga bán hạt giống bí đao khổng lồ số lượng lớn. 

CÁCH MUA HÀNG: Bạn có thể lựa chọn các cách sau:

- Bạn gọi điện tới số 090.621.6233. Đây là cách nhanh và chính xác nhất

Bạn hãy  điền thông tin của bạn tại GIỎ HÀNG ở dưới Tiêu đề sản phẩm. Chúng tôi sẽ xác nhận đơn hàng sau khi nhận được thông tin

- Bạn để lại tin nhắn trên cửa sổ facebook bên tay trái màn hình( để thực hiện thao tác này bạn cần đăng nhập vào tài khoản facebook của mình). 

- Bạn cũng có thể điền chính xác hòm thư email và số điện thoại của mình và nhập yêu cầu vào cửa sổ hỗ trợ trực tuyến phía tay phải màn hinh để chúng tôi liên lạc. Thao tác này yêu cầu bạn cần nhập đúng hòm thư email của mình, và khi chúng tôi hồi đáp, bạn nhớ mở cả hòm thư ra vì có thể tin nhắn của chúng tôi sẽ rơi vào mục Thư Khác. 

 

#

Sản phẩm mới nhất

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 60.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 60.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 55.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 55.000₫

Sale

Giá cũ: 95.000₫

Giá khuyến mại 80.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 50.000₫

Sale

Giá cũ: 45.000₫

Giá khuyến mại 40.000₫

Sale

Giá cũ: 45.000₫

Giá khuyến mại 40.000₫