hạt giống ớt CU TÝ

Còn hàng

Giá 55.000₫

  Ô kìa quả ớt! ớt nào mà ớt chẳng cay gái nào mà gái chẳng hay ghen chồng Hạt giống ớt  cu tý hay còn gọi là ớt Peter có hình dáng khá "nhạy cảm" khiến nhiều người tò mò thực chất rất dễ trồng. Chỉ cần tham khảo cách trồng ớt Peter dưới đây, đảm bảo bạn sẽ có một chậu ớt "của quý" lạ mắt, sai quả. hạt giống ớt của quý có bán tại thanhnga là hạt giống xuất xứ từ Mỹ . Với biên độ khí hậu khá tương đồng theo mùa của Việt nam nên dễ dàng thích nghi...

 

Ô kìa quả ớt!

ớt nào mà ớt chẳng cay

gái nào mà gái chẳng hay ghen chồng

Hạt giống ớt  cu tý hay còn gọi là ớt Peter có hình dáng khá "nhạy cảm" khiến nhiều người tò mò thực chất rất dễ trồng. Chỉ cần tham khảo cách trồng ớt Peter dưới đây, đảm bảo bạn sẽ có một chậu ớt "của quý" lạ mắt, sai quả. hạt giống ớt của quý có bán tại thanhnga là hạt giống xuất xứ từ Mỹ . Với biên độ khí hậu khá tương đồng theo mùa của Việt nam nên dễ dàng thích nghi điều kiện khí hậu thổ nhưỡng của Việt nam.

 

Được mệnh danh là loại quả thuộc hàng độc nhất vô nhị, ớt  Cu tý  được trồng chủ yếu ở Đông Texas, Louisiana (Mỹ) và Mexico. Loại ớt có hình dạng giống "của quý" của nam giới này đã từng giành giải “Giống ớt gợi cảm nhất” bởi Tạp Chí Làm Vườn Hữu Cơ. Ớt Peter phổ biến có hai màu đỏ hoặc vàng khi chín. Khi du nhập vào Việt Nam,  hạt giống ớt Cu tý, ớt Peter, ớt Adam nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người ưa trồng trọt. Trên các diễn đàn nông nghiệp, các thành viên rầm rộ post hình những cây ớt cu nhà mình trồng được. 

Trồng ớt hình 'của quý' ở Việt Nam

 trong ot 'cua quy' la mat de ot trong thung xop - 1

Ớt 'của quý' dài khoảng 7-10cm và to 2.5-3.5cm khi chín. Một quả ớt Peter khi phát triển toàn diện có hình như 'bản sao thu nhỏ của cơ quan sinh dục nam đã lột bao quy dầu'. Ngoài hình dáng đặc biệt, ớt Peter cũng cay nổi bật. Độ cay của ớt Peter được đánh giá ở mức cay bỏng lưỡi. hợp cho những ai thích ăn cay.  Tuy vậy, do còn lạ lẫm nên  ít khi ớt Peter được dùng trong thực phẩm hàng ngày, mà chủ yếu để ngâm hoặc trang trí. Người trồng được cây ớt này giữ như giữ của quý trong nhà.

Loại ớt này cay nhất khi trồng ở Mexico những cũng phổ biến rộng rãi ở Hoa Kì. Các chuyên gia làm vườn đã nhân giống để có sẵn hạt cho các nhà cung cấp. Hiện nay, ớt Peter thích nghi tốt với nhiều loại khí hậu. Hạt giống cũng đã được xuất khẩu sang các nước châu Á, trong đó có Hàn Quốc, Trung quốc và Việt nam

Với hình dáng 'sexy' của mình, ớt Peter cũng quyến rũ không ít người trồng vườn tại Việt Nam. Ban đầu, nhiều chị em đã đặt hạt giống ở nước ngoài từ các cửa hàng cây cảnh. Dần dần, nhận thấy nhu cầu gia tăng, các nhà cung cấp ở Việt Nam cũng nhập hạt về bán. Trồng ớt cu tý đôi khi là 1 chủ đề khá xôm trên các diễn đàn

 trong ot 'cua quy' la mat de ot trong thung xop - 3

 Cây ớt Peter của anh C nhiều trái đến trĩu cả cành . lúc này thì trái ớt vẫn còn xanh lắm và nó sẽ trở nên đỏ rực và căng mọng sau nhiều tuần nữa

 Cách trồng ớt cu tý từ hạt

Cách trồng và chăm sóc ớt Peter không hề khác so với những cây ớt bình thường. Bạn chỉ cần gieo hạt vào chậu hoặc thùng xốp, tưới đủ ẩm và để ở bậu cửa sổ đầy nắng là cây ớt sẽ tự phát triển vùn vụt.

Chuẩn bị: 

- Chọn thời điểm: Ớt có thể trồng được quanh năm. Từ lúc gieo hạt đến lúc thu hoạch chỉ mất khoảng 3-4 tháng

- Đất: Đất trồng ớt cần nhiều dinh dưỡng và tơi xốp. Trước khi gieo hạt, bạn có thể bót lót một chút phân NPK, hay phân hữu cơ.

Thực hiện:

- Gieo hạt: Trước khi gieo xuống đất, ngâm hạt ớt trong nước ấm trong khoảng 30 phút rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Sau khi gieo hạt sâu xuống mặt đất khoảng 0.5-1cm, tưới ẩm trên 80 % nếu bạn ở vùng nắng nóng. Bạn nên để chậu đất ở góc có nhiều ánh nắng nhẹ nhưng không quá gắt. nhớ tưới ẩm sáng và chiều. Sau khi gieo hạt khoảng 1 tuần đến 10 ngày  thì cây bắt đầu lên mầm. Khi cây có từ 4-5 lá (30-35 ngày sau gieo) thì chuyển cây con ra trồng.

 trong ot 'cua quy' la mat de ot trong thung xop - 5

- Vào mùa mưa, bạn cần đảm bảo thoát nước tốt; Mùa khô phải tưới nước đầy đủ. 

- Cắt tỉa: Tỉa bỏ bớt các cành, lá để cây ớt phân tán rộng và gốc được thông thoáng. Bạn nên chọn lúc nắng ráo để tỉa cành.

- Thu hoạch: Ngắt cả cuống trái khi ớt chuyển màu (35-40 ngày sau khi ra hoa). Nếu chăm sóc tốt thời gian thu hoạch sẽ kéo rất dài. Ot bản chất là 1 loại cây lâu năm , không phải cây 1 mùa.  Điều đó có nghĩa là 

Mua hạt giống ớt cu tý, hạt giống ớt Peter  gọi 090.621.6233 để được giao hàng tận nơi. chuyển hàng từ 2 gói trở lên( có thể chọn nhiều loại khác nhau) 

 trong ot 'cua quy' la mat de ot trong thung xop - 8

 trong ot 'cua quy' la mat de ot trong thung xop - 9

 trong ot 'cua quy' la mat de ot trong thung xop - 10

Những trái ớt Peter của anh C. chuyển màu dần dần từ lúc còn non đến lúc chín nẫu

 

#

Sản phẩm mới nhất

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 60.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 60.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 55.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 55.000₫

Sale

Giá cũ: 95.000₫

Giá khuyến mại 80.000₫

Sale

Giá cũ: 65.000₫

Giá khuyến mại 50.000₫

Sale

Giá cũ: 45.000₫

Giá khuyến mại 40.000₫

Sale

Giá cũ: 45.000₫

Giá khuyến mại 40.000₫